Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
GIỚI THIỆU CHUNG

Can Lộc: Rộn ràng không khí Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe 2018

Chiều ngày 22/3/2018, Hội đồng đội huyện Can Lộc tổ chức làm điểm Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tại trường TH Võ Liêm Sơn. Tham dự chương trình có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện, giáo viên và các tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện.

Thị trấn Nghèn tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VIII

Chào mừng xuân Đinh Dậu, Thị trấn Nghèn vừa tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban liên quan cấp huyện đến dự khai mạc và động viên, cổ vũ.

Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác hội năm 2016

Hội người cao tuổi huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh và Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường đã tới dự.

Can Lộc - nơi địa linh sinh người tuấn kiệt

Can Lộc (Hà Tĩnh) từ xưa đến nay vốn nổi tiếng là mảnh đất “địa linh - nhân kiệt”. Những di tích lịch sử văn hoá như "Hoan Châu đệ nhất danh lam" - Chùa Hương Tích, Ngã ba Đồng Lộc với bản hùng ca cách mạng của thế hệ TNXP Hà Tĩnh và cả nước, Ngã ba Nghèn quật khởi tinh thần Xô Viết - Nghệ Tĩnh... cùng những danh nhân văn hóa nổi tiếng đã tạo nên một Can Lộc mềm mại, sâu lắng mà kiên trung, anh dũng…  

Các địa phương trong toàn huyện tổ chức Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trong 2 ngày (25 và 26/4/2016), Hội LHPH Thị trấn Nghèn và các xã Kim Lộc, Quang Lộc, Trung Lộc, Trường Lộc, Xuân Lộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự chỉ đạo có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy chỉ đạo cơ sở; lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương. Trực tiếp dự chỉ đạo Đại hội Hội LHPN Thị trấn Nghèn có các đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đào Xuân Tùng, UVTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn và đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Can Lộc tập trung phát triển du lịch

Can Lộc là một trong những địa phương ở Hà Tĩnh hội đủ các loại hình du lịch phong phú và đa dạng. Can Lộc có chùa Hương Tích xứng danh "Hoan Châu đệ nhất danh lam", có Ngã ba Đồng Lộc với bản hùng ca bất tử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có Ngã ba Nghèn quật khởi tinh thần Xô Viết - Nghệ Tĩnh những năm 1930- 1931. Phát huy tiềm năng, giá trị từ các di tích lịch sử - văn hóa, kết hợp với các loại hình du lịch sinh thái mới, Can Lộc đang tập trung đầu tư để đưa ngành du lịch ngày càng phát triển.

Khánh Lộc tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi

Để tạo không khí phấn khởi cho các em học sinh trước thềm năm học mới 2015 - 2016, xã Khánh Lộc vừa long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập. Đại diện con em đang sinh sống ở Hà Tĩnh và huyện Can Lộc đã về dự.

Can Lộc ban hành chế độ chính sách đối với cán bộ cơ sở không đủ tuổi tái cử hoặc nghỉ do sắp xếp lại tổ chức bộ máy

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đến nay 23/23 xã, thị trấn của huyện Can Lộc đã tổ chức xong ĐH nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sau đại hội có 29 cán bộ, công chức không tiếp tục tái cử hoặc không đủ tiêu chuẩn và tự nguyện chuyển giao thế hệ phải giải quyết chế độ .

Lễ phát động tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Sáng ngày 24/4/2015 Ban chỉ đạo Chương trình MTQG Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động hướng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và VSMTNT tại Trung tâm văn hóa huyện với chủ đề “Nâng cao chất lượng nước và vệ sinh nông thôn”.

GIỚI THIỆU VỀ XÃ ĐỒNG LỘC

GIỚI THIỆU VỀ XÃ ĐỒNG LỘC

Chuong trinh Truyen hinh Can Loc tuan 2 thang 3 nam 2015

Chuong trinh Truyen hinh Can Loc tuan 2 thang 3 nam 2015

CẤU TRÚC ĐỊA HÌNH

CẤU TRÚC ĐỊA HÌNH

NHỮNG NGÀY HUYỀN SỬ

Những phát hiện khảo cổ học trong phạm vi huyện Can Lộc của chúng ta, cho đến nay hãy còn rất ít. Các huyện bên cạnh như Nghi Xuân, Thạch Hà, đã tìm được những điểm như Thạch Lạc, bãi Phôi Phối cho đến một nền văn hóa thuộc hậu kỳ thời đại đá mới, cách đây trên năm ngàn năm. Tại Can Lộc chỉ mới được thông báo về di chỉ Rú Nghèn (phát hiện cuối năm 1976). Ở đây đã nhặt được một số rìu đá dáng thô chế tác từ đá trầm tích. Có đồ gồm: phần lớn là mảnh vỡ của đồ đựng và sinh hoạt. Kỹ thuật chế tạo bằng bàn xoay thủ công, hoa văn trang trí đơn giản, phổ biến là văn thừng thô. Di chí Rú Nghèn thuộc loại hình cồn đất ven đồi phân bố vùng ven biển Hà Tĩnh, giống như di chỉ rú (ở Thị xã), cùng tính chất văn hóa với các loại hình cồn cát ven biển như Phôi Phối (Nghi Xuân), Thạch Tiến (Thạch Hà) hoặc loại hình cồn so điệp Thạch Lâm, Thạch Lạc, Thạch Vĩnh (Thạch Hà).

Lịch sử hình thành xã Thanh lộc

Lịch sử hình thành xã Thanh lộc

Vị trí địa lý xã Thanh Lộc

Vị trí địa lý xã Thanh Lộc

 1   2 

 
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,294
Tất cả: 6,623,489
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com