Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
GIỚI THIỆU CHUNG Bản in
 
Can Lộc tập trung phát triển du lịch
Tin đăng ngày: 25/2/2016 - Xem: 1079

           Can Lộc là một trong những địa phương ở Hà Tĩnh hội đủ các loại hình du lịch phong phú và đa dạng. Can Lộc có chùa Hương Tích xứng danh "Hoan Châu đệ nhất danh lam", có Ngã ba Đồng Lộc với bản hùng ca bất tử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có Ngã ba Nghèn quật khởi tinh thần Xô Viết - Nghệ Tĩnh những năm 1930- 1931. Phát huy tiềm năng, giá trị từ các di tích lịch sử - văn hóa, kết hợp với các loại hình du lịch sinh thái mới, Can Lộc đang tập trung đầu tư để đưa ngành du lịch ngày càng phát triển.

Upload

 Cáp treo Chùa Hương tích

 Tọa lạc trên ngọn núi Hương Tích cao nhất, đẹp nhất của 99 đỉnh non Hồng, Chùa Hương Tích thuộc địa phận xã Thiên Lộc huyện Can Lộc được xây dựng từ đời nhà Trần. Tương truyền đây là nơi công chúa Diệu thiện con gái út của Sở Trang Vương tu hành đắc Đạo và hóa Phật vào ngày 18 tháng 2 âm lịch. Từ ngàn xưa Chùa Hương Tích nổi tiếng gần xa không chỉ ở các điển tích, sự linh thiêng mà còn được mệnh danh là “ Hoan châu đệ nhất danh lam” trải qua bao thăng trầm biến thiên của lịch sử nhưng cảnh sắc nơi đây vẫn giữ được vẽ đẹp nguyên sơ vốn có. Người dân hướng về ngôi chùa linh thiêng này như hướng về cội nguồn. Bởi thế chùa Hương Can Lộc đã trở thành điểm du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách thập phương. Đặc biệt những năm gần đây khi đời sống tinh thần, vật chất củ người dân ngày càng đươc nâng lên thì nhu cầu được tham quan vãn cảnh để thưởng ngoạn cảnh đẹp của một vùng non nước trời mây kỳ vĩ nhân dịp đầu xuân năm mới đối với du khách ngày càng tăng nhanh.

Upload

Đền Tam Lang - Xuân Lộc

          Tháng Giêng Đô Đài - Tháng hai Hương Tích, câu ca của người xưa còn lưu truyền mãi đến ngày nay. Để đáp ững nhau cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài tỉnh, bước vào mùa lễ hội Chùa Hương năm nay mở đầu cho năm du lịch Hà Tĩnh năm 2016, huyện Can Lộc đã triển khai nhiều công trình: nâng cấp, tôn tạo, cũng cố quy hoạch lại hệ thống các công trình dịch vụ với nhiều hạng mục quan trọng như hệ thống cáp treo, nền Trang Vương, cổng Tam Quan, năm 2015 đã có gần 13,7 vạn lượt du khách đến với Chùa Hương tham quan vãn cảnh chùa. Tăng 2% so với năm 2014. Hiện nay ban quản lý chùa Hương Tích  đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây dựng đường Viu chạy xung quanh khu vực chợ trời để đáp ứng nhu cầu ngắm cảnh của du khách, đồng thời tổ chức giải tỏa các ki ốt kinh doanh khu vực này nhằm trả lại mặt bằng và tính thẩm mỹ cho khu vực chợ trời. Từ năm 2015, BQL Khu di tích chùa Hương còn tăng cường hơn 30 thùng rác; đồng thời, thành lập đội vệ sinh môi trường trong dịp lễ hội để góp phần đem lại cảnh quan văn minh, sạch đẹp và tạo điều kiện tốt nhất cho du khách trẩy hội. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, đội ngũ xe ôm được bố trí, cấp thẻ và mua vé hành nghề, tránh được sự chèo kéo khách, bến thuyền được sắp xếp, bố trí và luôn có sự giám sát của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn đường thủy, cùng với công tác giải phóng sân chợ trời trên chùa, việc hành lễ cũng được sắp xếp lại  bảo đảm an ninh trật tự.

Upload 

Ngã ba Đồng Lộc

Upload

Tượng đài Xô viết Ngã ba Nghèn

          Cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư, Công ty du lịch Cáp treo Hồng Lĩnh đã nâng cấp Hệ thống tua bin cáp treo từ 12 tua bin lên 18 tua bin để phục vụ nhu cầu của du khách. Đồng thời nâng cấp các tuyến đường và  hệ thống nhà ga đi và đến  để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Nếu như Hương Tích là điểm nhấn của du lịch văn hóa - tâm linh thì Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc lại hấp dẫn du khách khi đến với loại hình du lịch lịch sử. Là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn làm nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP toàn quốc, Ngã ba Đồng Lộc đã được Nhà nước đầu tư hàng trăm  tỷ đồng, cùng với sự công đức của các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước để xây dựng và tôn tạo các công trình như: cụm tượng đài 10 liệt nữ TNXP, tháp chuông, đền thờ, tái tạo các chứng tích lịch sử...

Đến với Ngã ba Đồng Lộc hôm nay, du khách không chỉ được tiếp đón tận tình mà còn được cảm nhận đầy đủ về chiến trường Đồng Lộc năm xưa thông qua hệ thống sa bàn điện tử cùng những câu chuyện kể đầy cảm động của các hướng dẫn viên du lịch. Trong năm 2015, Ban quản lý Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc đã đón tiếp và hướng dẫn gần 9000 đoàn với hơn 300.000 lượt khách đến với Ngã Ba Đồng Lộc. Công tác đón tiếp đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi du khách khi đến với Nga Ba Đồng Lộc, đặc biệt trong năm 2015 khu di tích đã được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dâng hương tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành, lãnh đạo tỉnh và các đoàn ngoại giao một số nước trên thế giới.

Toàn huyện Can Lộc hiện có 39 di tích lịch sử được xếp hạng, trong đó, 13 di tích cấp quốc gia, 26 di tích cấp tỉnh. Các di tích lịch sử – văn hóa hiện còn lưu giữ nhiều đạo sắc và văn hóa cổ cũng như sự giao hòa, đan xen giữa văn hóa dân gian với văn hóa bác học… nên môi trường văn hóa, giá trị nhân văn của Can Lộc có sức thu hút du lịch rất lớn. Khu di tích lịch sử Xô Viết - Nghệ Tĩnh Ngã ba Nghèn với Dự án tôn tạo, nâng cấp và mở rộng khu di tích có tổng mức đầu tư trên 92 tỷ đồng, bao gồm khu tượng đài; nhà tưởng niệm và trưng bày hiện vật có giá trị lịch sử trong thời kỳ cách mạng 1930 – 1931; nhà văn hoá 400 chỗ ngồi với các phòng chức năng, phòng đọc, thư viện, phòng nhạc hoạ và sân thi đấu thể thao trong nhà và ngoài trời .

Ngoài các trọng điểm du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch lịch sử, gần đây, Can Lộc đã phát triển thêm loại hình du lịch khá mới mẻ đó là Khu du lịch sinh thái hồ Cửa Thờ - Trại Tiểu xã Mỹ Lộc. Đến đây, du khách không chỉ được tham gia các trò chơi hấp dẫn, bổ ích mà còn được thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình và thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

Phát huy tiềm năng - cũng chính là thế mạnh riêng có này, những năm qua, Can Lộc đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn được đầu tư xây dựng, chỉ tính riêng trong năm 2014 toàn huyện có 5 nhà hàng khách sạn được xây dựng mới phục vụ khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi đến với Can Lộc, từ  bước đột phá này đã  tạo nên một diện mạo mới cho  trọng điểm du lịch của huyện.

Cùng với hạ tầng, huyện cũng ưu tiên phát triển các loại hình dịch vụ trên cơ sở đổi mới cung cách phục vụ của đội ngũ làm công tác du lịch, nhất là khôi phục các làng nghề truyền thống nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm vật phẩm lưu niệm, góp phần gia tăng giá trị du lịch, đồng thời cũng nhằm quảng bá hình ảnh Can Lộc với bên ngoài.

Bằng những nỗ lực cải thiện môi trường du lịch, 5 năm lại đây, hàng năm, du lịch Can Lộc đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong nước về tham quan, thắp hương tưởng niệm, góp phần tạo thêm nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm, đặc biệt là đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động.

Dù đã tạo nên diện mạo mới cho ngành "công nghiệp không khói" nhưng Can Lộc cũng nghiêm túc đánh giá, ngành du lịch của huyện nhà mới chỉ là bước đầu đang trên đà phát triển.

Du lịch đang là  mũi nhọn trong phát triển kinh tế của Can Lộc, sự thể hiện quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Can Lộc nhằm đưa ngành du lịch phát triển nhanh, bền vững và  có tính chuyên nghiệp, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế -  xã hội của địa phương.

                                                                                    Việt Thắng

                                                               

 

Giới thiệu chung khác:

22/3/2018 - Can Lộc: Rộn ràng không khí Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe 2018
2/2/2017 - Thị trấn Nghèn tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VIII
29/12/2016 - Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác hội năm 2016
29/4/2016 - Can Lộc - nơi địa linh sinh người tuấn kiệt
26/4/2016 - Các địa phương trong toàn huyện tổ chức Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2016 – 2021
25/2/2016 - Can Lộc tập trung phát triển du lịch
21/8/2015 - Khánh Lộc tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi
26/6/2015 - Can Lộc ban hành chế độ chính sách đối với cán bộ cơ sở không đủ tuổi tái cử hoặc nghỉ do sắp xếp lại tổ chức bộ máy
25/4/2015 - Lễ phát động tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
31/3/2015 - GIỚI THIỆU VỀ XÃ ĐỒNG LỘC
12/3/2015 - Chuong trinh Truyen hinh Can Loc tuan 2 thang 3 nam 2015
26/11/2014 - CẤU TRÚC ĐỊA HÌNH
26/11/2014 - NHỮNG NGÀY HUYỀN SỬ
13/11/2014 - Lịch sử hình thành xã Thanh lộc
13/11/2014 - Vị trí địa lý xã Thanh Lộc
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 443
Tất cả: 6,631,548
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com