Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH Bản in
 
Phòng Văn hóa - Thông tin công bố xếp loại đánh giá cán bộ, công chức Văn hóa  - Thông tin.
Tin đăng ngày: 25/3/2016 - Xem: 1266

Thực hiện Công văn số 371/ UBND - NV ngày 21/3/2016 của UBND huyện về việc báo cáo việc chấp hành của đội ngũ công chức cấp xã. Phòng Văn hóa &Thông tin đã tiến hành xếp loại cán bộ, công chức cấp xã tại bảng 1A, bảng 1B, bảng 2 

Upload

Truyền thanh là công cụ tuyên truyền đường lối của Đảng và chính sách Pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách nhanh nhất và hữu hiệu nhất

Trong những năm qua lĩnh vực Văn hóa - Thông tin đã cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu nhất định, góp phần không nhỏ vào phong trào chung của huyện nhà. Kết quả đó nhờ vào công tác chỉ đạo, tham mưu thực hiện của cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Thông tin từ huyện tới cơ sở.

Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tuyên truyền, nâng cao nhận thức và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống văn hóa được nâng cao; các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương luôn được tuyên truyền kịp thời, sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân. Có thể thấy, mặc dù lĩnh vực Văn hóa – Thông tin rất rộng, bao gồm nhiều nội dung  như văn hóa cơ sở; thể thao; gia đình; di tích; du lịch; CNTT; truyền thanh cơ sở; Bưu chính Viễn thông; tuyên truyền. Nhưng nhìn chung, cán bộ Văn hóa - Thông tin cấp xã về cơ bản đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bên cạnh  nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, công chức Văn hóa – Thông tin cơ sở còn kiêm nhiệm một số lĩnh vực khác như: Giáo dục, Y Tế, Lao động thương binh và xã hội… Do phụ trách nhiều lĩnh vực và phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nên cán bộ, công chức cấp xã rất khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Tính đến thời điểm hiện tại có 18/23 xã, thị trấn có công chức Văn hóa - Thông tin, 5 xã hợp đồng cán bộ chưa có công chức Văn hóa  - Thông tin như: Thiên Lộc, Tùng Lộc, Mỹ Lộc, Thượng Lộc, Đồng Lộc. Đội ngũ cán bộ, công chức Văn hóa - Thông tin của các xã, thị trấn chủ yếu đang thực hiện nhiệm vụ văn hóa, thể thao, gia đình, tuyên truyền, chưa thực sự am hiểu, tham mưu lĩnh vực thông tin nên lĩnh vực thông tin nhất là CNTT, truyền thanh cơ sở, bưu chính viễn thông còn  nhiều hạn chế.  Thêm vào đó, một  số địa phương lãnh đạo chưa thực sự quan tâm đến lĩnh vực văn hóa - thông tin dẫn đến hiệu quả của công tác tham mưu chưa thực sự được phát huy.

Cán bộ Văn hóa – Thông tin là cán bộ ít tiếp xúc với công nghệ thông tin nên việc khai thác và sử dụng máy tính có hiệu quả trong công việc chưa cao. Một số khác, đã nhiều tuổi nên lĩnh vực CNTT, truyền thanh, Bưu chính viễn thông tiếp cận chậm và thụ động. Công tác tuyên truyền còn mang tính đối phó, thời vụ chưa chủ động. Năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn một số cán bộ, công chức còn hạn chế. UBND xã chưa cấp kinh phí tương xứng với các hoạt động và cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho lĩnh vực văn hóa - thông tin.

Để khắc phục được hạn chế trên, một trong những giải pháp cần quan tâm  đó là UBND huyện, Phòng Nội vụ cần nhanh chóng bố trí công chức Văn hóa – Thông tin cho các xã: Thiên Lộc, Tùng Lộc, Mỹ Lộc, Thượng Lộc, Đồng Lộc. Đồng thời hỗ trợ kinh phí tập huấn quản lý nhà nước lĩnh vực Văn hóa - Thông tin cho các xã, thị trấn.

Với trách nhiệm là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực này, Phòng VHTT huyện cần tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn đội ngũ cán bộ, công chức văn hóa - thông tin trở thành cánh tay phải đắc lực giúp ngành Văn hóa - Thông tin ngày càng phát triển.

Bản đánh  giá, xếp loại của Phòng VHTT với sẽ giúp cho chính quyền các địa phương biết được thực trạng trình độ và năng lực, thái độ, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ cán bộ công chức văn hóa do mình quản lý; giúp cho bản thân cán bộ nhìn nhận đúng năng lực của mình, những điểm  mạnh và những điểm cần phải khắc phục, để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hà Thơm

( Phòng Văn hóa – Thông tin )

 


 

 
download Download văn bản tại đây
download Download văn bản tại đây

Cải cách hành chính khác:

17/1/2018 - Dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 Hà Tĩnh
24/3/2017 - Kiểm tra Cải cách hành chính một số địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện.
17/2/2017 - Thông báo của UBND huyên Can Lộc về kết quả thi tuyển viên chức kế toán và y tế cơ sở
15/12/2016 - Hướng dẫn khai thác dịch vụ hành chính công trực tuyến
8/11/2016 - Đánh giá hoạt động truyền thanh cơ sở tháng 10/2016
18/8/2016 - Cảnh giác với đối tượng lợi dụng thi tuyển công chức để lừa đảo
13/8/2016 - Đánh giá công chức để nâng cao trách nhiệm; gắn "công bộc" phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp
11/8/2016 - Can Lộc tuyển dụng 10 công chức
1/8/2016 - Hướng dẫn nộp hồ sơ Trực tuyến qua cổng thông tin điện tử
27/7/2016 - Can Lộc sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016
13/7/2016 - UBND huyện công khai đường dây nóng cải cách hành chính
13/7/2016 - Vai trò, ý nghĩa của chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin
26/5/2016 - Bước chuyển trong cải cách hành chính ở Can Lộc
26/5/2016 - Hướng dẫn nộp hồ sơ trục tuyến
26/5/2016 - GIỚI THIỆU DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,358
Tất cả: 6,623,553
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com