Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Thủ lĩnh Đoàn xã Sơn Lộc - điển hình trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Can Lộc
Tin đăng ngày: 28/5/2016 - Xem: 1931

 Là một trong mười cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2016, Bí thư Đoàn xã Sơn Lộc Thân Văn Vỵ không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn kỳ cựu, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm với phong trào Đoàn, mà anh còn là một trong những điển hình thanh niên tham gia làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM

 

Upload

Anh Thân Văn Vỵ tại Lễ vinh danh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

 Upload

Anh Thân Văn Vỵ, người đang chỉnh sửa lại bình hoa trước khi làm lễ dâng hương trong lễ hành hương về địa chỉ đỏ

Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là một con người khiêm tốn biết lắng nghe, biết chia sẻ. Khi chúng tôi khen ngợi anh bởi những thành tích đạt được những năm qua.  Anh chỉ cười, cảm ơn và  trả lời chúng tôi “ cũng nhờ Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Lộc tin tưởng, tín nhiệm nên việc tham mưu và triển khai công tác Đoàn trên địa bàn xã thuận lợi hơn, chứ thành tích đó đâu phải là của riêng mình”.

Upload

BCH Đoàn Sơn Lộc  tặng quà cho gia  đình chính sách

 Với suy nghĩ mang tầm chiến lược của người cán bộ làm công tác đoàn ở địa phương, đó là khơi dậy sức mạnh nội lực trong thanh niên thông qua truyền thống cách mạng, thời gian qua, Anh Thân Văn Vỵ đã cùng với Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng chương trình hành động với những bước đột phá trọng tâm. Giải pháp đầu tiên là phối hợp với Trung tâm BDCT huyện, Cựu chiến binh và Ban công an xã tổ chức 11 buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giáo dục đạo đức cách mạng và giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên; phối hợp với trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức 5 buổi giới thiệu và định hướng việc làm cho thanh niên và đã có hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức cho đoàn viên thanh niên hành hương về địa chỉ đỏ như Ngã ba Đồng Lộc, khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, đặc biệt đã tổ chức nhiều lớp kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích anh hùng Lý Tự Trọng; tham gia thắp nến tri ân nhân ngày 27 /7 và tặng quà cho các gia đình chính sách… Trong 5 năm, đã tặng được hàng trăm suất quà với số tiền trên 50 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh nghèo ; Các chi đoàn trong xã thường xuyên duy trì và đổi mới hình thức sinh hoạt, chính vì vậy đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức. Bên cạnh đó, công tác sinh hoạt đội được quan tâm tạo các sân chơi bổ ích cho các em. Đặc biệt, phát huy vai trò của thanh niên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp, Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức nhiều cuộc thảo luận sôi nổi, góp ý vào dự thảo văn kiện Đảng; tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và  Luật Tổ chức chính quyền địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chính trị cho đoàn viên thanh niên.

 Với quan điểm cán bộ nào phong trào đó, người cán bộ phải thực sự gương mẫu tâm huyết với công việc, cán bộ phải đầu tàu gương mẫu để nhân dân tin và làm theo. Anh Vỵ đã xây dựng được một mô hình kinh tế gia trại với hệ thống truồng trại chăn nuôi đảm bảo các tiêu chuẩn, có hầm bioga xử lý nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Mô hình chăn nuôi của anh luôn duy trì  từ 20 con lợn thịt trở lên, 3 nái mẹ và thường xuyên có 500 con gà thịt, có khuôn viên trồng rau sạch cung cấp cho thị trường, bình quân trừ chi phí, hàng năm cho thu nhập 100 triệu đồng trên năm.

Upload

Thanh niên SƠn Lộc  chung tay xây dựng NTM

Upload

Bên cạnh phát triển chăn nuôi và trồng rau, phát huy lợi thế của tuyến đường Thị Sơn, anh đã mở thêm cơ sở kinh doanh dịch vụ tổng hợp, với các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người dân nông thôn, thường xuyên giải quyết việc làm cho 2 nhân công là đoàn viên trong thôn với mức lương 3 triệu đồng/người/ tháng. Tổng thu nhập hàng năm trừ chi phí đạt khoảng 200 triệu đồng.

 Bản thân anh đã cùng với BCH Đoàn xã cụ thể hóa Phong trào “ Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”, “ Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nắm bắt lợi thế của quê nhà,  là một xã miền núi có các vùng đất đồi rừng phù hợp với trang trại và chăn nuôi, đồng thời bám sát các chủ trương, chính sách của Nhà nước như hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế, Đoàn xã đã vận động đoàn viên mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trại như trồng cây ăn quả, chăn nuôi gà, lợn… Hiện nay, toàn xã đã có 6 mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, có 3 doanh nghiệp và một hợp tác xã do thanh niên làm chủ.

Upload

Bí thư Đoàn Thân Văn Vỵ hồ hởi báo cáo thành quả phát triển kinh tế hộ gia đình

Cùng với đó, anh đã vận động và tập hợp thanh niên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, tổ chức 32 đợt ra quân lao động khơi thông cống rãnh, phát quang đường làng ngõ xóm, thu gom và xử lý hàng tấn rác thải. Huy động đoàn viên tham gia giải phóng hành lang giao thông nông thôn, đổ đường bê tông, san lấp hàng ngàn mét khối đất đá, chỉnh trang khôn viên nhà văn hóa thôn, đặc biệt đoàn xã đảm nhận trồng và chăm sóc hệ thống cây tạo bóng mát trên địa bàn toàn xã, trồng được 1200 cây keo, 150 cây xà cừ các loại; hỗ trợ ngày công giúp nhân dân xây lại tường rào; nhận đỡ đầu thôn Phúc Sơn xây dựng nông thôn mới.

Những kết quả đạt được trong công tác Đoàn của xã Sơn Lộc thời gian qua có sự đóng góp to lớn của người Bí thư Đoàn xã Thân Văn Vỵ, chính anh là người đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho thế hệ trẻ Sơn Lộc hôm nay viết tiếp trang sử truyền thống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hà Thơm

 

Chính trị khác:

2/7/2018 - Đảng bộ thị trấn nghèn sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
28/6/2018 - Người có gần 30 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng
20/6/2018 - Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Lộc
19/6/2018 - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kim Lộc
13/6/2018 - Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...
13/6/2018 - Can Lộc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018
8/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2018
7/6/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT - XH 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
4/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
4/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kim Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM 5 tháng đầu năm
30/5/2018 - Can Lộc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho đội ngũ Báo cáo viên cấp ủy
28/5/2018 - Can Lộc tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
25/5/2018 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ
22/5/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
16/5/2018 - Can Lộc khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 553
Tất cả: 6,629,420
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com