Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Tấm gương tâm huyết với phong trào phụ nữ xã Tùng Lộc
Tin đăng ngày: 13/7/2016 - Xem: 418

Hơn 16 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Lộc, chị Trần Thị Hương (SN 1963) luôn được chị em phụ nữ xã nhà tin yêu, cảm phục bởi sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc.

Upload

Chị Hương (áo nền đen chấm trắng) cùng cán bộ phụ nữ huyện đi thăm mô hình hội viên

Tham gia công tác Hội từ năm 2000, chị Trần Thị Hương được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Tùng Lộc. Ngay từ khi mới nhận nhiệm vụ, bản thân chị còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với lòng nhiệt tình, tâm huyết, không ngại khó, ngại khổ cùng sự động viên của chị em hội viên đã giúp chị vượt qua mọi khó khăn, dần dần bắt nhịp với công việc và từng bước đưa phong trào phụ nữ xã Tùng Lộc ngày một đi lên, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của tổ chức hội phụ nữ huyện nhà.

Để hoạt động Hội có hiệu quả, chị luôn coi trọng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Chính vì vậy, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp Hội phát động được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Điển hình là phong trào phụ nữ thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với mô hình trồng hàng rào cây xanh, vườn mẫu góp phần xây dựng nông thôn mới … Với vai trò, trách nhiệm của mình, chị đã tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền tuyên truyền, vận động chị em phát triển kinh tế. Đến nay, Hội đã xây dựng được 34 mô hình kinh tế vừa và nhỏ. Toàn xã có 12 chi hội, 1.690 hội viên, tất cả các chi hội đều có quỹ để hoạt động và xây dựng được tổ tiết kiệm.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà. Tại địa phương, chị Hương không chỉ là người phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động của tổ chức hội, mà chị còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi các con ăn học, trưởng thành. Tâm sự với chúng tôi, chị nói: May mắn lớn nhất là mình có một người chồng biết chia sẻ, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bản thân mình tham gia các hoạt động Hội. Thêm vào đó,  3 đứa con chăm ngoan, học giỏi nay đã lập gia đình, ổn định cuộc sống. Đó chính là niềm vui, là động lực giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó"

Để có được sự tín nhiệm của chị em, lời nói của chị luôn đi đôi với việc làm cụ thể. Là người đi đầu, chị luôn gương mẫu trong việc chung lẫn việc riêng. Đặt lợi ích chính đáng của chị em lên hàng đầu, nắm bắt được tình hình, tâm tư nguyện vọng của chị em, để vận động chị em tham gia vào những hoạt động do hội tổ chức.

Với 16 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho phong trào, như mọi người vẫn nói vui: nghề “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, chị Trần Thị Hương đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ xã Tùng Lộc đi lên. Cá nhân chị cũng nhận được Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam vì “đã có thành tích trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội”, nhiều năm liền được UBND Tỉnh, UBND Huyện, Huyện Hội khen tặng vì những thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng…tâm huyết với nghề, những cách làm hay trong vận động quần chúng của chị Trần Thị Hương chính là kinh nghiệm quý báu cho lớp trẻ học hỏi và làm theo./.

Ngọc Điệp- Minh Đông

 

Chính trị khác:

16/11/2017 - Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 4
14/11/2017 - Can Lộc: Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo chuyên đề đổi mới công tác vận động quần chúng
11/11/2017 - 50 học sinh ưu tú được bồi dưỡng nhận thức về Đảng
1/11/2017 - Can Lộc tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2017
28/10/2017 - Đại hội Công đoàn huyện Can Lộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
26/10/2017 - Thông báo kết quả Kỳ họp thứ IX, UBKT Huyện ủy Can Lộc
25/10/2017 - Ban chấp hành Đảng bộ huyện Can Lộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017
23/10/2017 - Can Lộc khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính
19/10/2017 - Ban Thường vụ Huyện ủy họp đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT – XH 9 tháng đầu năm 2017; bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới
11/10/2017 - Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III/ 2017.
6/10/2017 - 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Chính quyền huyện tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020
4/10/2017 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức chuyển công tác, nghỉ chế độ
29/9/2017 - Can Lộc khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên khối cơ quan
21/9/2017 - Can Lộc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về Chiến lược cán bộ thời kỳ CNH-HĐH đất nước.
9/9/2017 - Đoàn cán bộ huyện Can Lộc tham quan, khảo sát thực tế tại Khu Kinh tế Vũng Áng
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 956
Tất cả: 5,959,657
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com