Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
KINH TẾ Bản in
 
Cam Thượng Lộc đặc sản nổi tiếng của quê hương Can Lộc - Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 31/3/2017 - Xem: 1109

“Trời mô xanh bằng trời Can Lộc”, “ về Can Lộc mình ơi” là những câu hát sâu lắng, nghĩa tình trong lòng mỗi người khi nhắc đến quê hương Can Lộc. Về với Can Lộc hôm nay mời bạn về vùng Trà Sơn thuộc các xã: Thượng Lộc, Gia Hanh, Phú Lộc, Thường Nga, Quang Lộc, Sơn Lộc, Mỹ Lộc và Đồng Lộc để thưởng thức đặc sản cam Thượng Lộc.

Upload

Cam Thượng Lộc là tên chung của giống “Cam chanh” được coi là giống cây ăn quả chủ lực của vùng Trà Sơn, huyện Can Lộc. Cam Thượng Lộc có hình cầu, vỏ nhẵn và dầy, trọng lượng bình quân khoảng 3 đến 4 quả 1kg . Khi chín có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt, vỏ quả có màu vàng tươi da cam, nhiều nước, tép quả và nước quả có màu vàng. Giống cam Chanh Thượng Lộc hội tụ đầy đủ hàm lượng đường, vitaminC rất tốt cho sức khỏe, ít hạt, ít xơ, quả đẹp, màu vàng tươi. Mùa Cam Thượng Lộc bắt đầu từ tháng 8 đến cuối tháng 12 âm lịch hàng năm là hết mùa, nhưng ngày nay nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật cao nên nhiều chủ vườn cam giàu kinh nghiệm biết cách hãm cam để chờ thị trường phục vụ người tiêu dùng trước, trong và sau tết.

Vào mùa Cam Thượng Lộc, khắp vùng Trà Sơn của huyện Can Lộc, đất và người nơi đây như hòa quyện cùng màu xanh và màu vàng ngút ngàn của cây và quả cam. Nếu có điều kiện, chúng ta có thể cùng gia đình, bạn bè về với vùng đất này vào vụ cam sẽ cùng nhau du lịch trải nghiệm trên những đồi cam trịu quả, thưởng thức hương vị tươi ngon, mát lành của đặc sản cam nơi đây. Cam Thương Lộc là món quà quý của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, là đặc sản của người Can Lộc dành tặng cho người thân, bạn bè.

 Từ nhiều năm nay, Cam Thượng Lộc được xác định là cây trồng chủ lực của địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Mặt khác, Cam Thượng Lộc còn mang ý nghĩa văn hóa truyền thống, là sản phẩm không thể thiếu trong việc quảng bá hình ảnh, tạo đà cho phát triển du lịch của địa phương. Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, diện tích trồng cam toàn huyện không ngừng tăng, từ 80 ha (năm 2010) lên gần 400 ha (năm 2016) với năng suất bình quân đạt 15 tấn/ha. Phấn đấu đến hết năm 2020, huyện sẽ đạt 800 ha cam chanh và quan trọng hơn là phát triển bền vững chất lượng loại cây đặc sản có giá trị kinh tế này.

Upload

Cam Thượng Lộc đã có mặt khắp thị trường trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng đánh giá cao về hình thức và chất lượng. Xác định được những tiềm năng, lợi thế của cây cam chanh Thượng Lộc trong việc phát triển kinh tế mang tính bền vững và xoá đói giảm nghèo, UBND tỉnh Hà Tĩnh và huyện Can Lộc đã có chiến lược cụ thể phát triển cây Cam Thượng Lộc trong thời gian tới như: Tập trung phục hồi, lưu trữ, bảo tồn nguồn giống và phát triển diện tích trồng Cam Thượng Lộc lên 800ha vào năm 2020; tập trung, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hoá, phát triển các trang trại sản xuất Cam Thượng Lộc có quy mô, sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Upload

Sau gần 15 năm có mặt trên thị trường và sự phấn đấu không mệt mỏi của UBND huyện Can Lộc và các hộ trồng cam, Cam Thượng Lộc đã xây dựng thành công thương hiệu và chất lượng. Ngày 9/1/2017 Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định số 1016/QĐ-SHTT về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cam Thượng Lộc cho UBND huyện Can Lộc, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa giúp Cam Thượng Lộc bảo vệ được thương hiệu và chất lượng trên thị trường hiện nay.Tạo bước phát triển đột phá mới cho đặc sản Cam Thượng Lộc nổi tiếng của quê hương Can Lộc.

Chào đón tất cả mọi người về với huyện Can Lộc, để thưởng thức và cảm nhận hương vị Cam Thượng Lộc, hãy trải nghiệm để thấy được nhiều hơn giá trị của cuộc sống. Cam Thượng Lộc - Trao sức khỏe, gửi yêu thương!

 

                                                                          Thu Hà - Phòng Văn hóa&TT

 

Kinh tế khác:

13/6/2018 - Xuân Lộc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu
8/6/2018 - Nông dân Can Lộc “đội đèn” sản xuất Hè thu
7/6/2018 - Đoàn công tác huyện Can Lộc học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
28/5/2018 - Hội thảo giống lúa Bắc hương 9 và Kim cương 111
18/5/2018 - Can Lộc Hội thảo đầu bờ giống lúa DQ11
18/5/2018 - Can Lộc tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2018
5/4/2018 - Hội nghị trực tuyến chỉ đạo bổ cứu sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
22/3/2018 - Ngân hàng NNPTNT huyện chi trả bảo hiểm tín dụng cho khách hàng ở Thị trấn Nghèn
18/3/2018 - Quỹ Tín dụng Nhân dân liên xã Thiên – Vượng: Đại hội đại biểu thường niên năm 2017.
8/3/2018 - Thị trấn Nghèn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
25/1/2018 - Can Lộc xử phạt 3 cơ sở sản xuất , kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.
16/1/2018 - PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường kiểm tra mô hình trồng cây Cà gai leo ở xã Phú Lộc
9/1/2018 - Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018
18/12/2017 - Thị Trấn Nghèn ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng
7/12/2017 - Huyện Can Lộc triển khai sản xuất nông nghiệp và phát động ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng năm 2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,241
Tất cả: 6,623,436
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com