Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
KINH TẾ Bản in
 
Phát triển bền vững thương hiệu Cam Thượng Lộc
Tin đăng ngày: 3/7/2017 - Xem: 401

 

Ngày 9/1/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố Quyết định số 1016/QĐ-SHTT về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của thương hiệu Cam Thượng Lộc.

Upload

Nhãn Hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc 

Cây cam chanh có mặt 15 năm qua và phát triển rộng rãi trên đất vùng Trà Sơn với vai trò là cây trồng hàng hóa. Giống cam chanh Thượng lộc được nhân giống từ các cây đầu dòng cam chanh thuộc vùng Trà Sơn đã được công nhận theo Quyết định số 18/QĐ-SNN, ngày 13/01/2016 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh. Tính chất đất và khí hậu đặc thù của vùng trồng cam tạo ra chất lượng đặc trưng của cam Thượng Lộc.

 

Để phát triển thương hiệu Cam Thượng Lộc một cách bền vững, huyện Can Lộc đã xây dựng hướng đi cho cây cam nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có. Trong đó đặc biệt quan trọng là việc lựa chọn cây giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản sản phẩm Cam Thượng Lộc phải thực hiện đúng kỹ thuật nhằm bảo đảm sản phẩm đưa ra thị trường đồng nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm mang nhãn hiệu Cam Thượng Lộc theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Cường, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Can Lộc cho biết: Để phát triển bền vững thương hiệu Cam Thượng Lộc, khẳng định chất lượng và thương hiệu trên thị trường hiện nay, UBND huyện Can Lộc đã giao cho Ban quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc kiểm soát việc tuân thủ của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình từ khâu chọn giống, chăm sóc đến khi thu hoạch cây cam phải được áp dụng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đây là biện pháp được ngành nông nghiệp huyện Can Lộc triển khai hướng dẫn nông dân để phát triển diện tích trồng cây cam Thượng Lộc bền vững từ nay đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030.

Xác định được những tiềm năng, lợi thế của cây cam chanh Thượng Lộc trong việc phát triển kinh tế mang tính bền vững và xoá đói giảm nghèo, UBND huyện Can Lộc đã có chiến lược phát triển cây Cam Thượng Lộc trong thời gian tới, cụ thể: Tập trung phục hồi, lưu trữ, bảo tồn nguồn giống và phát triển diện tích trồng Cam Thượng Lộc lên 800 ha vào năm 2020, trong đó có 400 ha diện tích cây cho quả, nâng tổng sản lượng quả đạt trên 8.000 tấn/năm. Mục tiêu phát triển cam Thượng Lộc là vừa phát triển diện tích và vừa thâm canh tăng năng suất, chất lượng vườn cây đã có. Tập trung, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hoá, phát triển các trang trại sản xuất Cam Thượng Lộc có quy mô, sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Dự kiến đầu tư thâm canh đưa năng suất đạt 26 tấn/ha vào năm 2018 và tăng năng suất lên 30 tấn/ha vào năm 2020.

Việc xây dựng và phát triển thương hiệu cam Thượng Lộc góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương, liên kết các hộ sản xuất, kinh doanh cùng xây dựng, bảo vệ sản phẩm đặc sản của quê hương, giúp người dân tăng thêm thu nhập, xây dựng vùng sản xuất sinh thái bền vững cũng như phát triển một ngành hàng hóa có tiềm năng của địa phương của huyện Can Lộc mang tính bền vững, cung cấp sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu ra thị trường thế giới./.

Thu Hà - Phòng Văn hóa&TT

 

Kinh tế khác:

13/6/2018 - Xuân Lộc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu
8/6/2018 - Nông dân Can Lộc “đội đèn” sản xuất Hè thu
7/6/2018 - Đoàn công tác huyện Can Lộc học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
28/5/2018 - Hội thảo giống lúa Bắc hương 9 và Kim cương 111
18/5/2018 - Can Lộc Hội thảo đầu bờ giống lúa DQ11
18/5/2018 - Can Lộc tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2018
5/4/2018 - Hội nghị trực tuyến chỉ đạo bổ cứu sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
22/3/2018 - Ngân hàng NNPTNT huyện chi trả bảo hiểm tín dụng cho khách hàng ở Thị trấn Nghèn
18/3/2018 - Quỹ Tín dụng Nhân dân liên xã Thiên – Vượng: Đại hội đại biểu thường niên năm 2017.
8/3/2018 - Thị trấn Nghèn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
25/1/2018 - Can Lộc xử phạt 3 cơ sở sản xuất , kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.
16/1/2018 - PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường kiểm tra mô hình trồng cây Cà gai leo ở xã Phú Lộc
9/1/2018 - Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018
18/12/2017 - Thị Trấn Nghèn ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng
7/12/2017 - Huyện Can Lộc triển khai sản xuất nông nghiệp và phát động ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng năm 2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 194
Tất cả: 6,624,295
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com