Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Can Lộc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về Chiến lược cán bộ thời kỳ CNH-HĐH đất nước.
Tin đăng ngày: 21/9/2017 - Xem: 199

          Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về Chiến lược cán bộ thời kỳ CNH – HĐH đất nước. Dự chỉ đạo có đồng chí Hà Văn  Thạch, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Võ Hồng Hải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí Đặng Trần Phong, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện và Bùi Văn Sơn, Trưởng BTC Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Upload

       Toàn cảnh Hội nghị

Upload

   Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII), Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc luôn nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của cán bộ và công tác cán bộ thời kỳ CNH – HĐH đất nước, chủ động xây dựng kế hoạch và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả. Công tác cán bộ được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình; đảm bảo số lượng đi đôi với quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã có 207 cán bộ cấp huyện và 276 cán bộ cấp xã được quy hoạch vào chức danh chủ chốt từ huyện đến cơ sở; 100% cán bộ được quy hoạch các chức danh chủ chốt cấp huyện đều có trình độ đại học trở lên. Trong 5 năm qua, có 485 cán bộ được đào tạo về chuyên môn; 776 cán bộ được đào tạo lý luận chính trị. Số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ không ngừng được nâng lên; cơ cấu cơ bản phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Toàn huyện có 2.758 cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện quản lý; trong đó trên 70% có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học, gần 20% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Cơ cấu, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy, HĐND các cấp được đảm bảo. Công tác luân chuyển, tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, cơ bản phát huy được năng lực, sở trường công tác của cán bộ trên từng cương vị đảm nhận. Cùng với đó, Ban Thường vụ cũng quan tâm chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách cán bộ, nhằm động viên, khuyến khích và tạo động lực cho cán bộ yên tâm công tác và cống hiến.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận biện pháp khắc phục khó khan và xác định nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là đổi mới công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trước, trong và sau quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác cán bộ; đẩy mạnh công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị; rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ và công tác cán bộ của đảng viên và của nhân dân.

          Phát biểu chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đã biểu dương những kết quả đạt được của Can Lộc trong thực hiện công tác cán bộ thời gian qua, đồng thời nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, yêu cầu công tác cán bộ và đánh giá cán bộ phải là khâu đầu tiên của công tác cán bộ và phải dựa trên nền tảng trung thực, khách quan, dân chủ; phải chọn khâu đột phá để tập trung chỉ đạo; đảm bảo sự đồng bộ giữa số lượng, trình độ của đội ngũ cán bộ với năng lực công tác, hiệu quả công việc, phẩm chất đạo đức và uy tín trong Đảng trong nhân dân.

Upload

          Cũng tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Can Lộc đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Bùi Xanh, cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh hoạt tại chi bộ khối 2, Đảng bộ Thị trấn Nghèn./.

Bích Liên

 

Chính trị khác:

20/6/2018 - Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Lộc
19/6/2018 - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kim Lộc
13/6/2018 - Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...
13/6/2018 - Can Lộc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018
8/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2018
7/6/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT - XH 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
4/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
4/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kim Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM 5 tháng đầu năm
30/5/2018 - Can Lộc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho đội ngũ Báo cáo viên cấp ủy
28/5/2018 - Can Lộc tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
25/5/2018 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ
22/5/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
16/5/2018 - Can Lộc khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị
11/5/2018 - Đòan công tác của Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Can Lộc
10/5/2018 - Thượng Lộc thực sự chuyển mình sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về “Tam nông”
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,277
Tất cả: 6,565,871
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com