Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
KINH TẾ Bản in
 
Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về sản xuất vụ đông, khôi phục sản xuất sau bão
Tin đăng ngày: 3/10/2017 - Xem: 234

          Sáng ngày 02/10, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nghe báo cáo tình hình sản xuất vụ Đông, khôi phục sản xuất sau bão. Chủ trì tại điểm cầu huyện Can Lộc có các đồng chí Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Duy Cường, PCT UBND huyện. Tham dự có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, lãnh đạo các phòng và cán bộ chuyên môn thuộc UBND huyện.

Upload

     Toàn cảnh điểm cầu Can Lộc

Upload

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình và kết quả triển khai sản xuất vụ Đông và công tác khắc phục hậu quả của bão số 10 ở các địa phương trong toàn tỉnh. Sau bão số 10, sản xuất vụ Đông được các địa phương quan tâm bổ cứu, tích cực khôi phục. Đến ngày 29/9, rau các loại trồng đạt 855 ha (gần 20%), khoai lang 270 ha (10%), ngô lấy hạt 405 ha (10,25%), ngô sinh khối 40 ha (1,4%). Để đạt mục tiêu đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính, đồng thời hỗ trợ bà con nông dân khôi phục sau bão, UBND tỉnh quyết định hỗ trợ 100% kinh phí (một lần) mua giống cho nông dân sản xuất ngô, rau... với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

          Đối với chăn nuôi, sau bão, UBND tỉnh đã kịp thời đề xuất Trung ương hỗ trợ hàng chục nghìn kg hóa chất, vắc-xin tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và tiêm phòng cho đàn gia súc. Đồng thời, tỉnh cấp gần 1.000 lít hóa chất vệ sinh tiêu độc, khử trùng ở các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; cấp hóa chất bao vây, khống chế ở các địa phương có dịch lở mồm long móng.

          Tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cũng cho rằng, các chính sách hỗ trợ cần sớm được triển khai giúp địa phương không bị chậm lịch thời vụ; có hướng dẫn cụ thể các quy chế lựa chọn đơn vị cung ứng giống; có chính sách hỗ trợ riêng cho lâm nghiệp, tiêu thụ sản phẩm...Về phía huyện Can Lộc, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Duy Cường đã phát biểu thảo luận, báo cáo tình hình triển khai vụ Đông trên địa bàn. Vụ Đông năm nay, huyện Can Lộc đã chủ động rất sớm trong việc xây dựng Đề án, ban hành hệ thống cơ chế, chính sách khuyến khích; chỉ đạo thành lập các tổ công tác của huyện xuống các địa phương, khảo sát thực trạng từng xứ đồng để xác định diện tích, cơ cấu giống cũng như năng suất, sản lượng các loại cây trồng. Trên cơ sở đó, giao chỉ tiêu cụ thể và yêu cầu lãnh đạo các địa phương ký cam kết triển khai thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã trồng được 322,3 ha rau màu vụ Đông. Công tác khắc phục hậu quả của bão số 10 cơ bản kịp thời, góp phần ổn định đời sống và sản xuất của người dân. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Duy Cường cũng đề xuất tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị liên kết, tạo thuận lợi cho người nông dân trong vấn đề bao tiêu sản phẩm, giảm tải những chi phí trung gian và hạn chế thiệt hại cho hàng hóa nông sản sau thu hoạch.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Sản xuất vụ Đông phải gắn với xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, khắc phục bão lụt. Các địa phương cần đánh giá tổng thể sản xuất sau bão số 10. Đặc biệt, là các hộ, trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, nhằm chia sẻ với người dân, đồng thời rút kinh nghiệm trong chỉ đạo sản xuất, cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ. Cần chỉ đạo toàn diện khắc phục sau mưa bão, gắn sản xuất gắn với quy hoạch, tổ chức sản xuất và theo chuỗi giá trị.

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, quá trình vận hành chính sách hỗ trợ, phải đảm bảo nguyên tắc tiền hỗ trợ đến với người sản xuất, đúng đối tượng được quy định. Các đơn vị cung ứng tuân thủ theo nguyên tắc thị trường, chịu trách nhiệm về chất lượng giống và hợp đồng kinh tế. Sở NN&PTNT phải chịu trách nhiệm về quản lý nhà nước trên mọi mặt; chủ động rà soát về chính sách hỗ trợ lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản; các sở liên quan giải quyết kịp thời về tài chính...

          Trước mắt, các địa phương, sở ngành tập trung cao cho phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với khắc phục mưa bão; tích cực thu ngân sách; nâng cao công tác xây dựng Đảng, quản lý cán bộ…

Bích Liên - Anh Đức

 

 

Kinh tế khác:

13/6/2018 - Xuân Lộc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu
8/6/2018 - Nông dân Can Lộc “đội đèn” sản xuất Hè thu
7/6/2018 - Đoàn công tác huyện Can Lộc học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
28/5/2018 - Hội thảo giống lúa Bắc hương 9 và Kim cương 111
18/5/2018 - Can Lộc Hội thảo đầu bờ giống lúa DQ11
18/5/2018 - Can Lộc tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2018
5/4/2018 - Hội nghị trực tuyến chỉ đạo bổ cứu sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
22/3/2018 - Ngân hàng NNPTNT huyện chi trả bảo hiểm tín dụng cho khách hàng ở Thị trấn Nghèn
18/3/2018 - Quỹ Tín dụng Nhân dân liên xã Thiên – Vượng: Đại hội đại biểu thường niên năm 2017.
8/3/2018 - Thị trấn Nghèn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
25/1/2018 - Can Lộc xử phạt 3 cơ sở sản xuất , kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.
16/1/2018 - PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường kiểm tra mô hình trồng cây Cà gai leo ở xã Phú Lộc
9/1/2018 - Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018
18/12/2017 - Thị Trấn Nghèn ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng
7/12/2017 - Huyện Can Lộc triển khai sản xuất nông nghiệp và phát động ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng năm 2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 134
Tất cả: 6,624,235
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com