Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN Bản in
 
Can Lộc kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Tin đăng ngày: 13/10/2017 - Xem: 231

Chiều ngày 12/10, huyện Can Lộc long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm  Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có ông Bùi Văn Sơn – Phó kiểm toán Nhà nước Khu vực 2, về phía huyện Can Lộc có các đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư HU, Đặng Trần Phong Phó Bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện, Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong  Ban Thường vụ HU, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn và gần 200 doanh nhân, chủ HTX, trang trại, mô hình; hộ sản xuất kinh doanh tiêu tiểu trên địa bàn.

Upload

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân

Upload

 

Năm 2017, mặc dù hoạt động trong điều kiện kinh tế có nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở, đội ngũ doanh nhân huyện nhà đã cố gắng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tiếp tục vươn lên và ngày càng phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung về kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Trên địa bàn huyện Can Lộc hiện có 194 doanh nghiệp, trong đó có 45 doanh nghiệp tư nhân, 82 công ty TNHH, 47 công ty cổ phần, 9 chi nhánh và 11 xí nghiệp; riêng năm 2017 có thêm 44 doanh nghiệp và 2 HTX được thành lập mới; thu hút hàng trăm lao động với mức lương bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng. 9 tháng đầu năm 2017, các doanh nghiệp đóng nộp  cho ngân sách trên 10 tỷ đồng, đảm bảo thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ  và an toàn vệ sinh thực phẩm. Điển hình là một số doanh nghiệp như: Công ty xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng Vĩnh Ngọc; Công ty cổ phần Huy Hoàng;  Công ty cổ phần Hồng Vượng; Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và du lịch Hồng Lĩnh; Công ty cổ phần Mai Thành Huy, doanh nghiệp Hạnh Khoa, Kiên Cường, Nhật Vượng ,vv... thu hút hàng trăm lao động địa phương có việc làm ổn định, thu nhập bình quân từ 3-5 triệu đồng/tháng.,…Đây là những gương mặt tiêu biểu cho các doanh nghiệp, doanh nhân của huyện Can Lộc.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện có trên 100 hợp tác xã và Quỹ tín dụng nhân dân và hơn 30 mô hình sản xuất kinh doanh lớn. Đây là những hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu và là bước tiền đề quan trọng để họ phát triển lên doanh nghiệp, cũng như góp phần không nhỏ trong xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Upload

Tại buổi gặp mặt, cùng với biểu dương tinh thần vượt khó của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Như Dũng TUV-Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn  các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh cần tăng cường phát triển sản xuất, liên doanh, liên kết với nhau tạo sức cạnh tranh về sản phẩm hàng hoá và đảm bảo tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác ở ngoài huyện. Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các chính sách thuế, nghĩa vụ đối với Nhà nước. Tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng NTM tại các địa phương, giúp đỡ hộ nghèo, các gia đình chính sách, đồng thời  đồng chí BTHU cũng  đã gợi mở một số lĩnh vực mà Tỉnh và Huyện đang khuyến khích đó là đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như chế biến lúa gạo, bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch, đầu tư du lịch sinh thái, du lịch tâm linh trên địa bàn.

Nhân dịp này, huyện Can Lộc cũng đã tặng giấy khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân và các hộ kinh doanh cá thể, các mô hình kinh tế có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Đại diện đơn vị Kiểm toán Khu vực 2 đã tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Can Lộc nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10.

 

                                        Việt Thắng 

 

Tin tức - Sự kiện khác:

12/2/2018 - Thư chúc Tết của Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng
11/2/2018 - Can Lộc phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
8/2/2018 - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện chúc Tết đảng bộ, nhân dân Can Lộc
5/2/2018 - Trường THPT Can Lộc khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia
5/2/2018 - Liên đoàn Lao động Huyện tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân năm 2017
2/2/2018 - UBND huyện Can Lộc họp phiên thường kỳ tháng 2/2018
2/2/2018 - Đảng ủy cơ quan Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
30/1/2018 - Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Thiên Lộc nhiệm kỳ 2018- 2023
24/1/2018 - Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc và tặng quà cho các gia đình chính sách tại Hà Tĩnh
21/1/2018 - Can Lộc triển khai nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2018
16/1/2018 - Kỳ họp thứ Năm, HĐND xã Xuân Lộc khóa XIX
16/1/2018 - Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị BCH mở rộng triển khai nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2018
16/1/2018 - Thị Trấn Nghèn ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị
15/1/2018 - Can Lộc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cầu Nhe xã Vĩnh Lộc
14/1/2018 - Kim Lộc tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại các xã Tiến Lộc, Mỹ Lộc và Thượng Lộc
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 3,693
Tất cả: 6,221,274
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com