Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
VĂN HÓA - XÃ HỘI Bản in
 
Đồng bào công giáo Can Lộc rộn ràng chuẩn bị ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Tin đăng ngày: 15/11/2017 - Xem: 245

Những ngày này, tại các địa phương trên địa bàn huyện Can Lộc, công tác chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong đồng bào công giáo đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo sẵn sàng cho ngày hội thêm phần ý nghĩa, thiết thực.

Upload

Cán bộ thôn Văn Thịnh (Xuân Lộc) trang trí NVH chuẩn bị cho ngày đại đoàn kết

Với đặc thù là thôn giáo toàn tòng, thôn Văn Thịnh, xã Xuân Lộc hiện có 117 hộ với gần 600 nhân khẩu. Nghề nghiệp của bà con nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, ngoài ra một số hộ buôn bán, làm các nghề phụ và đi lao động tại các nước Lào, Thái Lan… tỷ lệ hộ nghèo còn 4,2%, hộ cận nghèo còn 6%. Năm 2000, thôn vinh dự được UBND huyện Can Lộc trao Bằng công nhận danh hiệu thôn văn hóa, năm 2014, với sự huy động nội lực trong nhân dân, nhà văn hóa thôn đã hoàn thành, trở thành nơi sinh hoạt của cộng đồng cư dân nơi đây.

Chị Trần Thị Hiền, ở thôn Văn Thịnh, cho biết: “Dù công việc của tôi là làm nông, chăm sóc vườn tược, nội trợ, nhưng dù bận đến mấy tôi cũng  dành thời gian để trang trí lại cảnh quan xung quanh nhà. Đây là công việc gia đình tôi thực hiện thường xuyên, nhưng đến ngày hội thì càng đặc biệt hơn”.

“Thực hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc, hòa hợp dân tộc, thời gian qua bà con nhân dân trong thôn đã tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ở khu dân cư ngày càng khang trang, xanh, sạch đẹp. Đặc biệt, để chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, những ngày này, tôi cũng như nhiều giáo dân khác trong thôn thường xuyên có mặt ở nhà văn hóa để chuẩn bị những khâu cuối cùng về ngày hội. Tiểu ban mặt trận thôn cùng với bà con nhân dân đã chuẩn bị nước uống, bánh kẹo, hoa quả, loa máy để tổ chức ngày hội thêm ý nghĩa”. Ông Trần Thanh Hải - Thôn trưởng thôn Văn Thịnh chia sẻ.

Còn ở khối phố 10, thị trấn Nghèn, không khí ngày hội cũng được bà con giáo dân ở đây chuẩn bị khẩn trương. Theo ông Trần Phúc Trọng, khối trưởng khối 10, thực hiện sự chỉ đạo của trên, khối phố đã lên kế hoạch cụ thể để tổ chức ngày hội. Đã vận động bà con dọn dẹp cảnh quan, môi trường xung quanh nhà, treo cờ Tổ quốc, phát quang bụi rậm các tuyến đường... Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” cũng được luyện tập thuần thục, chuẩn bị đón ngày hội.

So với những năm trước, năm nay, đời sống bà con giáo dân ở khối phố 10, thị trấn Nghèn có bước phát triển vượt bậc, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, kiên cố, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Các chủ trương của Đảng và Nhà nước được chính quyền địa phương triển khai đến với Nhân dân và được người dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, thực hiện mục tiêu đưa thị trấn Nghèn trở thành đô thị loại IV, thời gian qua bà con giáo dân đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, công trình, cây cối để mở rộng đường giao thông.

Một điều dễ nhận thấy là đi trên hầu hết các tuyến đường có đồng bào có đạo tại các địa phương, băng rôn được treo trên các trục đường chính và tại các điểm tập trung đông dân cư, nhà văn hóa, xen lẫn là mầu cờ Tổ quốc tươi mới, rực đỏ được bà con nhân dân treo trang trọng trước nhà; cảnh quan môi trường được dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất. Hy vọng rằng, ngày hội là dịp để khơi dậy truyền thống đoàn kết trong cộng đồng, truyền thống đoàn kết lương giáo, bà con giáo dân hiểu được chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Đ.V

 

Văn hóa - Xã hội khác:

12/2/2018 - Can Lộc kiểm tra các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa đảm bảo cho Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
9/2/2018 - Can Lộc tăng cường công tác ATTP trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
9/2/2018 - Tưng bừng “Hội chợ Xuân” tại Trường Mầm non Hoa Hồng
8/2/2018 - Can Lộc tổng kết công tác Tư pháp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
7/2/2018 - Kim Lộc tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2018
7/2/2018 - Can Lộc phát triển các điểm “nhấn” du lịch
6/2/2018 - Hơn 60 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Can Lộc
6/2/2018 - Hội liên hiệp phụ nữ huyện Can Lộc ký kết thi đua năm 2018
2/2/2018 - Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc
1/2/2018 - Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
29/1/2018 - Hơn 120 triệu đồng từ chương trình Hội chợ tuổi thơ 2018 tại các trường học được trao tặng thiếu nhi vượt khó
29/1/2018 - Trường THCS Đặng Dung tổ chức thành công Câu lạc bộ Tiếng Anh
26/1/2018 - Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn nghệ thuật và tặng quà tại xã Đồng Lộc
24/1/2018 - TTYTDP Can Lộc tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2018
24/1/2018 - Lễ hội Chùa Hương Tích (Can Lộc) sẽ khai hội vào ngày 21/02/2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,849
Tất cả: 6,217,151
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com