Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN Bản in
 
Can Lộc đánh giá tình hình phát triển dịch vụ du lịch và đề án thu gom xử lý rác thải trên địa bàn huyện
Tin đăng ngày: 15/11/2017 - Xem: 284

Nằm trong chương trình kế hoạch công tác tháng 11, sáng 15/11, BTV Huyện ủy Can Lộc đã tổ chức hội nghị để nghe báo cáo tình hình phát triển dịch vụ du lịch vùng Cửa Thờ - Trại Tiểu, Ngã ba Đồng Lộc và văn hóa Trường Lưu. Đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư  Huyện ủy chủ trì hội nghị

Upload

 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng định hướng các nội dung trọng tâm tại Hội nghị

 

Upload

PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong phát biểu

Theo báo cáo đánh giá, trong những năm qua, số lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch văn hóa tâm linh, lịch sử trên địa bàn ngày càng tăng. Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc làm tốt công tác sưu tầm và trưng bày hiện vật, hàng trăm hiện vật có giá trị lịch sử góp phần làm phong phú thêm cho Bảo tàng khu di tích.

Upload

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Quý: Nên có sự gắn kết giữa các điểm du lịch, gắn du lịch với dịch vụ quảng bá sản phẩm.

 

 

Upload

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường: Cần khuyến khích hộ gia đình phân loại rác, để đảm bảo vấn đề xử lý rác thải. Có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các HTX

Với mục tiêu xây dựng Khu du lịch sinh thái Cửa Thờ - Trại Tiểu là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và kết hợp dịch vụ lưu trú gắn liền với bảo vệ hệ sinh thái ven hồ, phát triển du lịch bền vững với môi trường, kết hợp các hoạt động tổ chức sự kiện, vui chơi và giải trí, góp phần thu hút khách du lịch đến với địa phương, đến nay khu du lịch sinh thái Cửa Thờ - Trại Tiểu cơ bản đã hoàn thành quy hoạch. Theo quy hoạch, khu du lịch Cửa Thờ - Trại Tiểu sẽ có khu đón tiếp, khách sạn, nhà hàng; khu quản lý, điều hành, tổ chức hội nghị, biểu diễn ngoài trời...

Upload

 

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn: Cần có các giải pháp để củng cố và phát huy tốt hơn nữa hoạt động của các HTX Môi trường trên địa bàn

Đối với làng văn hóa Du lịch Trường Lưu, ngoài “Mộc bản trường học Phúc Giang” đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trên địa bàn xã Trường Lộc có 11 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Đó là điều kiện thuận lợi lớn cho việc lập dự án quy hoạch Làng văn hóa du lịch Trường Lưu, bảo tồn và phát huy giá trị của “Mộc bản trường học Phúc Giang” trong hệ thống các di sản ở Trường Lưu. Việc lập quy hoạch xây dựng  “Làng văn hóa du lịch Trường Lưu” nhằm kêu gọi các nhà đầu tư,  khai thác hệ thống di sản văn hóa xã Trường Lộc vào phục vụ du lịch; quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa đặc sắc của người Can Lộc đến với du khách trong và ngoài nước. Từ năm 2016 đến nay, xã Trường Lộc đón tiếp nhiều đoàn làm phim, du khách trong nước, quốc tế về làng Trường Lưu để tìm hiểu.

Upload

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng phát biểu ý kiến

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá về vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển du lịch thông qua hệ thống các di tích lịch sử, văn hóa nói riêng và đối với phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn nói chung, cũng như chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: việc triển khai các dự án phát triển du lịch còn chậm, nguồn vốn đầu tư gặp khó khăn; sự tham gia của người dân vào hoạt động du lịch cộng đồng còn mang tính tự phát; sản phẩm du lịch hiện có còn nhỏ lẻ; loại hình du lịch, lễ hội còn mang tính mùa vụ..

Upload

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bùi Thị Kiều Nhi: Để thu hút du khách đến với địa bàn, cần có những hoạt động cụ thể, thiết thực; hướng tới 50 chiến thắng Đồng Lộc cần tổ chức cuộc thi tìm hiểu trong học sinh và các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe UBND huyện báo cáo dự thảo Đề án Thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Can Lộc giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng những năm tiếp theo; bàn kế hoạch kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc và tưởng niệm ngày hy sinh của 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP hy sinh tại chiến trường Ngã ba Đồng Lộc vào năm 2018.

Trên cơ sở đó, BTV Huyện ủy thống nhất đề nghị UBND huyện, các cơ quan chuyên môn hoàn thiện quy hoạch và tổ chức quản lý quy hoạch hiệu quả, để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch vùng Cửa Thờ - Trại Tiểu, Ngã ba Đồng Lộc, Làng văn hóa du lịch Trường Lưu; tăng cường tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh, tiềm năng lợi thế và các giá trị di sản trên các phương tiện thông tin đại chúng; cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp lữ hành; phối hợp kết nối tua tuyến với các khu điểm du lịch trên địa bàn huyện, tỉnh; đẩy mạnh xã hội hóa, mời gọi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đầu tư, quản lý, khai thác các loại hình dịch vụ du lịch tại Khu du lịch Sinh Thái Cửa Thờ - Trại Tiểu, Làng văn hóa du lịch Trường Lưu. Nghiên cứu giới thiệu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá, danh nhân và lễ hội truyền thống của quê hương để tư vấn cho các nhà đầu tư.

Khai thác tốt nguồn thu, điều hành các dịch vụ phục vụ nhân dân tại các khu du lịch; các ngành, cơ quan  liên quan phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường trong các khu, điểm du lịch, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, lực lượng lao động có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, có tinh thần thái độ phục vụ văn minh, lịch sự trong hoạt động du lịch để phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

UBND huyện tập trung hoàn thiện Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Can Lộc giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng những năm tiếp theo.

Anh Đức

 

 

 

 

 

 

Tin tức - Sự kiện khác:

5/7/2018 - Can Lộc sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018
5/7/2018 - HĐND huyện Can Lộc khóa XIX tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5
28/6/2018 - Bí thư Tỉnh ủy: Can Lộc phải hành động để tạo bước đột phá trong xây dựng NTM
26/6/2018 - Can Lộc tổ chức lễ khai trương Trung tâm hành chính công
24/6/2018 - Hội Nông dân Can Lộc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023
21/6/2018 - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Sơn Lộc
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh: Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa quan trọng nhất là tuyên truyền để cho thế hệ trẻ thấm đượm
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc
13/6/2018 - Thường trực Huyện ủy duyệt Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
11/6/2018 - Trường THCS Xuân Diệu tuyển sinh năm học 2018 - 2019
6/6/2018 - Can Lộc, gần 1.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
24/5/2018 - Can Lộc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 25-NQ/TW
11/5/2018 - Can Lộc tôn vinh 10 công nhân, người lao động tiêu biểu
10/5/2018 - Can Lộc quán triệt Chỉ thị 18 về công tác tôn giáo trong tình hình mới
9/5/2018 - Can Lộc “tuyên chiến” với nạn khai thác đất trái phép
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 591
Tất cả: 6,629,458
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com