Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Hoạt động Báo cáo viên và công tác tuyên giáo góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn
Tin đăng ngày: 7/12/2017 - Xem: 272

Chiều ngày 7/12, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị BCV tháng 12/2017, tổng kết hoạt động BCV năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, bám sát nhiệm vụ chính trị, chức năng, nhiệm vụ, Ban Tuyên giáo đã tích cực xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận các cấp đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân từ huyện đến cơ sở. Tổ chức gần 130 lớp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên từ huyện đến cơ sở với gần 40.000 lượt người tham gia học tập.

Upload

Toàn cảnh  Hội nghị

Việc sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị các cấp trên các lĩnh vực tuyên giáo đã được tổ chức kịp thời, có chất lượng. Việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc đăng ký học tập và làm theo đã được cán bộ, đảng viên, các tổ chức cơ sở đảng thực hiện. Chất lượng tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ ở cơ sở đã từng bước được nâng lên, góp phần định hướng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Upload

Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc Nguyễn Hữu Diện: Công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trên địa bàn đã được quan tâm. Cần đẩy mạnh việc thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

 

Các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn, các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Ban Tuyên giáo tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị về lĩnh vực khoa giáo, định kỳ tổ chức hội nghị giao ban; việc nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống cách mạng tiếp tục được các ngành, địa phương triển khai thực hiện.

Upload

 

Chủ tịch Hội CCB huyện Phạm Tiến Thích: Hệ thống tuyên giáo các cấp cần tăng cường tuyên truyền các chuyên đề giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục lòng yêu nước cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 

Đội ngũ báo cáo viên từ huyện đến cơ sở hoạt động có hiệu quả, chất lượng từng bước được nâng lên, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương. Định kỳ hàng tháng, Ban Tuyên giáo đã tổ chức hội nghị, tham quan, thực tế nhằm cung cấp những thông tin và định hướng tuyên truyền tới đội ngũ báo cáo viên từ huyện đến cơ sở.

Upload

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường báo cáo về tiến độ thực hiện dự án mở rộng QL 15B 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện khái quát một số nét về tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15B, đoạn từ Ngã ba Đồng Lộc đến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Can Lộc. Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 02 năm có chiều dài 6,4km, đi qua các xã Mỹ Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc và Xuân Lộc, với ước tính 482 hộ bị ảnh hưởng với số tiền đền bù khoảng 72 tỷ đồng. Hiện nay, các cơ quan có liên quan đã tổ chức kiểm đếm phần tài sản và đất đai của các hộ bị ảnh hưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo trên địa bàn thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên giáo năm 2018, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết các cấp, các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền các cấp đối với công tác tuyên giáo; củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập nghị quyết, chỉ thị. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Tiếp tục tuyên truyền có trọng tâm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, các chương trình phát triển KT-XH, xây dựng NTM, Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Đạt Võ

 

 

 

 

Chính trị khác:

20/3/2018 - Hội nghị giao ban công tác Văn phòng cấp ủy
9/2/2018 - Lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và các khu di tích, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện
6/2/2018 - Hội nghị kiểm điểm tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã Thiên Lộc
5/2/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới
2/2/2018 - Can Lộc gặp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ
2/2/2018 - Lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hoa tại Di tích lịch sử Bến đò Thượng Trụ
30/1/2018 - Can Lộc triển khai chuyên đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
30/1/2018 - Can Lộc khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên Khóa 76
29/1/2018 - Cơ quan chính quyền huyện tổng kết công tác xây dựng đảng, cơ quan, công đoàn năm 2017
25/1/2018 - Can Lộc quán triệt chuyên đề “Xây dựng phong cách người đứng đầu của cán bộ, đảng viên”
18/1/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy họp bàn về xây dựng đô thị loại 4, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
16/1/2018 - Thường trực huyện ủy làm việc với các ngành trong khối nội chính.
13/1/2018 - Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khóa 119
10/1/2018 - Can Lộc hoàn thành học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII
10/1/2018 - Đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại Can Lộc tổng kết hoạt động năm 2017
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 207
Tất cả: 6,316,174
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com