Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
VĂN HÓA - XÃ HỘI Bản in
 
Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với BQL Chùa Hương Tích
Tin đăng ngày: 18/12/2017 - Xem: 337

Ban thường vụ huyện Can Lộc vừa có buổi làm việc với Ban quản lý Chùa Hương tích, cùng dự buổi làm việc có đại diện một số cơ quan, ban ngành trong huyện, đồng chí Nguyễn Như Dũng, TUV-Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Upload

Thời gian qua, tình hình hoạt động du lịch, dịch vụ tại Khu du lịch Chùa Hương tích đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất được quan tâm

công tác quản lý Nhà nước được tăng cường; hoạt động bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển dịch vụ, du lịch bắt đầu phát triển, trở thành trọng điểm về du lịch của tỉnh, của vùng và ngày càng thu hút du khách đến tham quan, vãn cảnh, tạo việc làm và tăng thu lập cho Nhân dân.

Tuy vậy, so với tiềm năng, lợi thế và yêu cầu phát triển hiện nay thì các hoạt động du lịch, dịch vụ ở Khu du lịch Chùa Hương vẫn còn nhiều hạn chế: Cơ sở hạ tầng còn bất cập; tiến độ dự án GMS Hà Tĩnh thực hiện chậm; công tác tham mưu, đề xuất xử lý một số vấn đề về cơ sở vật chất chưa kịp thời; mô hình tổ chức hoạt động của Ban Quản lý và công tác phối hợp giữa Ban Quản lý với Ban trị sự Phật giáo, chính quyền địa phương và các phòng, ban chức năng chưa rõ ràng dẫn đến một số bất cập, làm ảnh hưởng đến lượng du khách và thất thoát nguồn thu ngân sách; chưa có sản phẩm du lịch phục vụ du khách; đội ngũ hướng dẫn viên còn thiếu và yếu; công tác tuyên tuyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, lợi thế chưa thường xuyên, liên tục…

Tại buổi làm việc, trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế và sau khi nghe đại diện Ban quản lý Chùa Hương báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 2018 cùng với các kiến nghị đề xuất. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các ban ngành, các doanh nghiệp liên quan đã chỉ ra nhiều nguyên nhân tồn tại khiến lượng khách ở Chùa Hương ngày càng giảm sút,  đồng thời  đề xuất nhiêu giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc đồng chí  Bí thư Huyện ủy lưu ý; để thu hút lượng du khách đến với Chùa Hương ngày càng lớn, Ban quản lý Chùa Hương cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất.  Trong năm 2018 cần kiện toàn lại Ban quản lý theo hướng tinh gọn có hiệu quả, giao cho doanh nghiệp tiếp cận đấu thầu khai thác một số hạng mục như: bãi giữ xe, bến đò, xe chở khách, công tác vệ sinh môi trường. Lệ phí vào cổng chùa tiến tới sẽ bải bỏ và  thông qua các dịch vụ để thu phí. Tiền công đức sẽ được quản lý theo Luật ngân sách và giao cho Sư trụ trì quản lý để xây dựng các công trình tại Chùa hương tích.

Trước mắt, giao Ban quản lý Chùa Hương chỉ tham gia quản lý về mặt nhà nước và quản lý, điều hành khu vực xung quanh nhà Tam bảo. Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hồng Lĩnh tham gia quản lý các dịch vụ như bãi giữ xe; hệ thống xe lai, đồng thời nghiên cứu đưa vào một số loại hình dịch vụ khác, đảm bảo quy định, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương; tiếp tục sử dụng lao động hợp đồng hiện có tại BQL Chùa Hương tích.

Lễ khai hội Chùa Hương năm 2018 vào ngày mồng 6 âm lịch, Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho UBND huyện tổ chức một cách trang trọng chu đáo; đề nghị BQL Chùa Hương Tích, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Hồng Lĩnh, Ban trị sự Phật giáo, UBND xã Thiên Lộc và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường côn tác phối kết hợp, để mùa lễ hội đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.

                                                         Việt Thắng 

 

Văn hóa - Xã hội khác:

18/4/2018 - Hội Chữ thập đỏ huyện tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị cho cán bộ hội viên
17/4/2018 - Can Lộc phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
15/4/2018 - Kỷ niệm 50 năm ngày 53 liệt sỹ hy sinh tại Cầu Nhe (15/4/1968 - 15/4/2018)
15/4/2018 - Can Lộc phát động Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống quê hương Can Lộc”
12/4/2018 - Hội Cựu chiến binh huyện triển khai nhiệm vụ quý II/ 2018
11/4/2018 - Đầu tư Dự án xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo một số hạng mục công trình tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
11/4/2018 - Diễn đàn Đồng Lộc - 50 năm vang vọng hồn non song
10/4/2018 - Tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở
10/4/2018 - Can Lộc: Hơn 150 người dân được khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân
10/4/2018 - Đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
6/4/2018 - Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Kim Lộc nhiệm kỳ 2018 – 2023
6/4/2018 - Đại hội hội nông dân xã Vượng Lộc nhiệm kỳ 2018 – 2023
4/4/2018 - Lễ hội Chùa Hương Tích kính mừng khánh đản Quán thế âm Bồ tát
3/4/2018 - Can Lộc tiếp tục chuỗi hoạt động Đoàn năm 2018
2/4/2018 - Hội đồng dòng họ Vũ (Võ) Can Lộc gặp mặt nhân dịp đầu Xuân
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,384
Tất cả: 6,397,298
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com