Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Đồng Lộc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Tin đăng ngày: 29/12/2017 - Xem: 269

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ xã Đồng Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, BT huyện ủy đã về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – UV BTV trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy cùng đại diện các Ban đảng, các phòng ban cấp huyện.

Upload

Upload

Trước khi tiến hành hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy đã thừa ủy quyền trao tặng huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên lão thành, trong đó một đồng chí 55 tuổi đảng và 2 đồng chí 50 năm tuổi Đảng.

Theo báo cáo đánh giá tổng kết của Đảng bộ, năm 2017 vừa qua, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Lộc đã tăng cường đoàn kết và phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng bộ xã đã tập trung quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Đảng bộ và chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ.

So với kế hoạch đặt ra trong năm, kết thúc năm 2017 Đồng Lộc có 5/9 chỉ tiêu vượt kế hoạch gồm: Thu ngân sách ; Tổng giá trị sản xuất; trường học đạt chuẩn ở cả 3 cấp học; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế ; Quốc phòng – an ninh được giữ vững; làm rãnh thoát nước và xây dựng đô thị loại V, đến nay địa phương đã được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận Đồng Lộc đạt đô thị loại V. Cùng với đó, thực hiện 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, đô thị văn minh thì 9/9 đơn vị thôn, xóm đã ra quân làm sạch đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang vường hộ. Toàn xã lắp đặt được 260 áp phích, chỉnh trang 170 hộ vườn sạch; làm mới 420m rãnh thoát nước; 2 chỉ tiêu không đạt gồm: sản lượng lương thực quy ra tóc và kết nạp đảng viên; 2 chỉ tiêu gần đạt là tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác của chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội.

Tại hội nghị tổng kết, trên cơ sở những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2017 và các ý kiến tham luận của các đại biểu về dự hội nghị, Đảng ủy xã Đồng Lộc đã xác định nhiệm vụ năm 2018 như: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Hoàn thành các tiểu tiêu chí vững chắc của đô thị loại V, phấn đấu được công nhận thị trấn Đồng Lộc vào dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc. 100% các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ; chính quyền và các tổ chức đoàn thể giữ vững danh hiệu vững mạnh. Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Upload

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, BT huyện ủy đã thông tin thêm một số tình hình phát triển kinh tế, xây dựng Đảng của huyện nhà trong năm 2017, và nghiêm túc tự phê về một số tồn tại hạn chế của huyện nhà trong năm 2017. Về phía xã Đồng Lộc, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Lộc đã đạt được trong năm 2017 cụ thể như sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc phát triển kinh tế và chỉnh trang đô thị; nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị có chất lượng, thẳng thắn, trách nhiệm và có chiều sâu, đề nghị BCH đảng bộ xã cần tiếp thu. Bên cạnh đó đồng chí cũng trăn trở về những chỉ tiêu mà địa phương chưa đạt được trong năm và Đảng bộ cần quan tâm công tác phát triển Đảng, chất lượng Đảng viên. Về hướng phát triển của Đồng Lộng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Đồng Lộc chú trọng vào 2 hướng chính là: Thương mại dịch vụ gắn với lợi thế địa bàn, có sản phẩm nông hàng hóa và phát triển kinh tế vườn đồi kết hợp du lịch sinh thái. Sớm xây dựng Đồng Lộc thành đô thị văn minh, là đầu tàu phát triển kinh tế vùng Trà Sơn.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng lưu ý địa phương một số nhiệm vụ trước mắt cần tập trung: chỉ đạo sản xuất vụ Xuân đúng lịch thời vụ, đảm bảo diện tích, cơ cấu giống; triển khai Nghị quyết các cấp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018; Chuẩn bị tốt nhất cho nhân dân vui tết, đón xuân, an toàn tiết kiệm; đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm tới gia đình chính sách, người có công, tuyệt đối không được để một người dân nào thiếu đói…triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ và nhân dân.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng bộ xã Đồng Lộc đã khen thưởng cho 3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 40 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

 

Anh Đức

 

Chính trị khác:

2/7/2018 - Đảng bộ thị trấn nghèn sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
28/6/2018 - Người có gần 30 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng
20/6/2018 - Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Lộc
19/6/2018 - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kim Lộc
13/6/2018 - Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...
13/6/2018 - Can Lộc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018
8/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2018
7/6/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT - XH 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
4/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
4/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kim Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM 5 tháng đầu năm
30/5/2018 - Can Lộc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho đội ngũ Báo cáo viên cấp ủy
28/5/2018 - Can Lộc tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
25/5/2018 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ
22/5/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
16/5/2018 - Can Lộc khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 368
Tất cả: 6,619,900
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com