Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Thường trực huyện ủy làm việc với các ngành trong khối nội chính.
Tin đăng ngày: 16/1/2018 - Xem: 333

Thực hiện chương trình công tác tháng 1 năm 2018, Thường trực huyện ủy vừa tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính. Đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Upload

Năm 2017 huyện Can Lộc  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nên công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọngtrên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. BTV Huyện ủy đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ QP – AN trong tình hình mới. Huyện ủy Can Lộc thành lập các đoàn công tác giải quyết, ổn định tình hình tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Kết quả các mặt công tác, duy trì tốt công tác quân sự địa phương, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017, đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng luật. Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, quản lý và sử dụng pháo, duy trì ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Về công tác bảo đảm an ninh quốc gia đã chủ động nắm tình hình hoạt động của 6 đoàn, 144 lượt người nước ngoài ddenss làm việc, lưu trú trên địa bàn; Công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội được quan tâm, bắt giữ 17 vụ với 39 đối tượng; phá một chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi buôn bán, tàng trử và sử dụng chất ma túy; Kịp thời điều tra, làm rõ 39/42 vụ phạm pháp hình sự, 19 vụ với 28 đối tượng đột nhập nhà dân, công sở trộm cắp tài sản, 2 vụ 3 đối tượng cướp giật tài sản, 73 vụ 296 đối tượng đánh bạc…

 Cũng trong năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân  huyện Can Lộc đã kiểm sát 61 tin báo, đã giải quyết 60 tin, thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra nhiều vụ án hình sự. Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý giải quyết 37 vụ với 84 bị cáo/ 38 vụ với 85 bị cáo, chất lượng xét xử được nâng lên, không có án kéo dài quá thời hạn, không bỏ lọt tội phạm. Hoạt động của Chi cục thi hành án dân sự, thanh tra tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm.

Upload

đồng chí Đặng Trần Phong – PBT thường trực huyện ủy: Cần tập trung xử lý các vụ việc tồn đọng, nâng cao hơn nữa tính phối hợp giữa các ngành trong khối

Upload

Đồng chí Võ Hữu Hào – CT UBND huyện: Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò người đứng đầu của các ngành trong khối để giải quyết các vấn đề vướng mắc.

 Trong công tác phòng chống tham nhũng, Huyện ủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc quán triệt, thực hiện tốt Nhị quyết Trung uuwng 4, khóa XII; quán triệt kết luận số 10 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng; Tổ chức 16 lớp tập huấn chuyên đè hướng dẫn thực hiện công tác kê khai, công khai tài sản cá nhân với 1.840 lượt người tham gia. Trong năm đã phát hiện qua công tác thanh tra kinh tế xã hội tại 2 xã Tùng Lộc và Thuần Thiện thu hồi về ngân sách nhà nước 31.546.000 đồng; Ban Hành kết luận thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại xã Quang Lộc, Thanh Lộc thu nộp ngân sách hơn 70 triệu đồng.

Upload

         Đồng chí Trần Sinh Tố - Trưởng công an huyện: Cần tăng cường tuyên truyền phổ biến, nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân dân về hiểu biết pháp luật, tình trạng tội phạm đang có chiều hướng trẻ hóa.

Upload

Đồng chí Trần Khắc Hoàng – Chành án tòa án huyện: Cần quan tâm, chỉ đạo nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các cán bộ phụ trách của các ngành công an, kiểm sát nhằm nâng cao trách nhiệm trong công tác điều tra đúng người, đúng tội tránh oan sai.

 

 

Với những kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra những việc làm trọng tâm, thiết thực trên địa bàn huyện trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Upload

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các ngành trong khối nội chính đã đạt được trong năm 2017. Cùng với đó đồng chí bí thư huyện ủy đã chỉ ra các mặt còn tồn tại, cụ thể: Vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp trên tất cả các mặt an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh nông thôn, tai nạn giao thông; Các vụ việc khiếu nại tố cáo số lượng không lớn, không phức tạp nhưng giải quyết chưa dứt điểm, xử lý chậm, công tác phối kết hợp giữa các ngành trong khối cũng đang dừng ở mức độ chưa cao. Thời gian tới đồng chí Nguyễn Như Dũng yêu cầu: Cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân mà đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; Thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại đối tượng tội phạm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyen đán Mậu Tuất; Thực hiện chế độ báo cáo với thường trực, thường vụ các phát sinh, sớm phát hiện tình hình để kịp thời có biện pháp xử lý; Tâp trung giải quyết dứt điểm trong quý 1 các đơn thư khiếu nại còn tồn đọng; Tập trung cao cho các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2018 và chú trọng một số sự kiện lớn diễn ra trong năm.

Anh Đức - Đạt Võ

 

 

 

Chính trị khác:

2/7/2018 - Đảng bộ thị trấn nghèn sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
28/6/2018 - Người có gần 30 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng
20/6/2018 - Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Lộc
19/6/2018 - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kim Lộc
13/6/2018 - Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...
13/6/2018 - Can Lộc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018
8/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2018
7/6/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT - XH 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
4/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
4/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kim Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM 5 tháng đầu năm
30/5/2018 - Can Lộc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho đội ngũ Báo cáo viên cấp ủy
28/5/2018 - Can Lộc tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
25/5/2018 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ
22/5/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
16/5/2018 - Can Lộc khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,031
Tất cả: 6,696,673
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com