Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Hội nghị kiểm điểm tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã Thiên Lộc
Tin đăng ngày: 6/2/2018 - Xem: 308

          Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy xã Thiên Lộc về vai trò, trách nhiệm của tập thể Đảng ủy,  từng cá nhân Ủy viên BTV trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện xây dựng NTM năm 2017.v

Upload

 

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2013 Thiên Lộc là huyện đầu tiên của huyện Can Lộc được công nhận xã đạt chuẩn NTM, phát huy kết quả đạt được BCH, BTV Đảng ủy xã tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra của Ban chỉ đạo NTM tỉnh vào cuối năm 2017, phong trào xây dựng NTM của địa phương có phần chững lại, nhiều tiêu chí giảm sút, không đạt chuẩn theo quy định và UBND tỉnh đã có Quyết định số 164/QĐ – UBND ngày 12/01/2018 thu hồi bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM đối với xã Thiên Lộc.

Upload

Đ/c Đặng Trần Phong – Phó BTTTHU, CT HĐND huyện: Thiên Lộc cần phát huy và khơi dậy tinh thần của người dân hướng tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

Upload

Chủ tịch UBND  huyện Võ Hữu Hào phát biểu tại Hội nghị

Upload

Đ/c Nguyễn Duy Cường – Phó CT UBND huyện:  Cần tập trung vào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đột phá mở rộng một số tuyến đường.

Báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy xã Thiên Lộc trình bày tại hội nghị cũng đã chỉ ra tồn tại, khuyết điểm của tập thể  và của từng cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy. Trong đó chủ yếu là do thiếu tập trung, thiếu quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu phương pháp trong công tác tuyên truyền, vận động, thiếu biện pháp trong tổ chức thực hiện và thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát…Ngoài một số nguyên nhân khách quan như do nợ tiêu chí, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nợ xây dựng cơ bản, việc sáp nhập trường, công tác cán bộ, nguyên nhân chủ quan được xác định là do năng lực trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của BCH, BTV, đội ngũ lãnh đạo còn nhiều hạn chế; chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể trong hệ thống chính trị chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm; đội ngũ cán bộ, đảng viên và một bộ phận nhân dân còn thiếu gương mẫu, thỏa mãn thành tích, chưa nhận thức đầy đủ về xây dựng NTM.

Cũng tại hội nghị từng cá nhân trong BCH, BTV đảng ủy xã Thiên Lộc đã nghiêm túc nhận trách nhiệm trước BTV huyện ủy, đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Cùng với đó các đồng chí trong BTV huyện ủy đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy xã Thiên Lộc trong những năm vừa qua, đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM dẫn đến bị UBND tỉnh thu hồi bằng công nhận.

Upload

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Nguyễn Như Dũng cho rằng hướng phát triển của Thiên Lộc từ trước tới nay là hướng phát triển nóng, dựa vào nguồn lực xuất khẩu lao động nên tính bền vững không cao. Cùng với đó đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã chỉ ra rằng: báo cáo kiểm điểm chưa ngang tầm; phần tự nhìn nhận nguyên nhân chưa phân định rõ ràng được giữa nguyên nhân chủ quan và khách quan nên cần phải xác định lại để gắn với trách nhiệm, đề ra giải pháp khắc phục. Đồng chí Nguyễn Như Dũng cũng đã chỉ rõ: từ năm 2013 đến nay gần như phong trào xây dựng NTM ở Thiên Lộc chững lại, trách nhiệm này thuộc về BCH đảng bộ xã thiếu tập trung sức mạnh, xây dựng kế hoạch và kiểm tra giám sát; từng cá nhân trong BCH chưa hoàn thành nhiệm vụ được phân công; ban điều hành xây dựng NTM của UBND xã thiếu phân công nhiệm vụ, công việc hợp lý, không gắn với tình hình thực tế, yêu cầu nhiệm vụ đề ra; vai trò, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên chưa cao, công tác tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng NTM chưa thực sự được phát huy. Đồng chí Bí thư huyện ủy cho rằng trách nhiệm này có một phần của huyện trong phân công bố trí cán bộ và công tác chỉ đạo ở Thiên Lộc. Tuy nhiên, trách nhiệm chính vẫn là BCH và từng cá nhân trong BCH đảng ủy xã.

Nhiệm vụ sắp tới đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: ngay sau cuộc họp này xã cần tổ chức cuộc họp đảng bộ mở rộng để BCH nhận trách nhiệm trước đảng bộ và nhân dân; tập trung khắc phục, củng cố các tiêu chí để lấy lại bằng theo Quyết định 05; sắp xếp lại bộ máy cán bộ; xây dựng từ 2 -3 khu dân cư kiểu mẫu; tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi cách nghĩ, cách làm nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân; giao trách nhiệm các phòng ban liên quan theo từng lĩnh vực hỗ trợ xã trong công tác cán bộ và xây dựng khung kế hoạch.

 

Phương Mai – Anh Đức

 

 

Chính trị khác:

18/4/2018 - Ban Chấp hành Đảng bộ huyện họp kỳ thứ 14, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT – XH, QP – AN quý I
17/4/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với các ngành trong khối Nội chính
12/4/2018 - Can Lộc tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng
31/3/2018 - Can Lộc tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2018
30/3/2018 - Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Thượng Lộc, nhiệm kỳ 2018-2023
27/3/2018 - Ban Thường vụ Huyện ủy họp bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
26/3/2018 - Can Lộc: Thượng úy Công an nhặt được của rơi, trả người bị mất
26/3/2018 - Ban Tuyên giáo Huyện ủy giao ban công tác khoa giáo quý I/2018
26/3/2018 - Ứng dụng chữ ký số trong các cơ quan Đảng từ huyện đến cơ sở
20/3/2018 - Hội nghị giao ban công tác Văn phòng cấp ủy
9/2/2018 - Lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và các khu di tích, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện
6/2/2018 - Hội nghị kiểm điểm tập thể BCH, BTV Đảng ủy xã Thiên Lộc
5/2/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới
2/2/2018 - Can Lộc gặp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ
2/2/2018 - Lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hoa tại Di tích lịch sử Bến đò Thượng Trụ
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 115
Tất cả: 6,401,705
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com