Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN Bản in
 
Khai hội Chùa Hương Tích năm 2018
Tin đăng ngày: 22/2/2018 - Xem: 220

 

Sáng  21/2, (tức mùng 6 Tết Mậu Tuất), đã diễn ra Lễ khai hội chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2018. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương tham dự.

Upload

Tọa lạc trên ngọn núi Hương Tích cao nhất, đẹp nhất của 99 đỉnh non Hồng, Chùa Hương Tích thuộc địa phận xã Thiên Lộc huyện Can Lộc được xây dựng từ đời nhà Trần. Tương truyền đây là nơi công chúa Diệu thiện con gái út của Sở Trang Vương tu hành đắc Đạo và hóa Phật vào ngày 18 tháng 2 âm lịch. Từ ngàn xưa Chùa Hương Tích nổi tiếng gần xa không chỉ ở các điển tích, sự linh thiêng mà còn được mệnh danh là “ Hoan châu đệ nhất danh lam”, trải qua bao thăng trầm biến thiên của lịch sử nhưng cảnh sắc nơi đây vẫn giữ được vẽ đẹp nguyên sơ vốn có. Với người dân Hà Tĩnh từ bao đời nay chùa Hương Tích được coi là bàn thờ gia tiên. Người dân hương về ngôi chùa linh thiêng này như hướng về cội nguồn. Với sự linh thiêng của chùa, vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên, nhiều năm lại nay, lượng du khách và đạo hữu đến với chùa Hương Tích ngày càng tăng. Năm 2017, chùa Hương Tích đã thu hút trên 16 vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh.  Cùng với đó, nguồn lực đầu tư, tôn tạo, nâng cấp khu di tích được huy động từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa ngày càng tăng, đã có trên 300 tỷ đồng được đầu tư vào Hương Tích tự.

"Tháng Giêng Đô Đài - Tháng hai Hương Tích", câu ca của người xưa còn lưu truyền mãi đến ngày nay. Để đáp ứng nhau cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài tỉnh, bước vào mùa lễ hội Chùa Hương năm nay, huyện Can Lộc chỉ đạo công ty cổ phần đầu tư phát triển du lịch Hồng Lĩnh triển khai nhiều công trình: nâng cấp, tôn tạo, cũng cố quy hoạch lại hệ thống các công trình dịch vụ với nhiều hạng mục quan trọng như hệ thống cáp treo, nền Trang Vương, cổng Tam Quan, lắp thêm hệ thống camera tại khu vực chùa.. Riêng năm 2017, Tập đoàn An Viên và Tập đoàn Vingroup đã khánh thành việc trùng tu, tôn tạo nền Trang Vương, với tổng mức kinh phí trên 50 tỷ đồng. Năm 2018, Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng của Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ khởi động ngồn vốn 7 triệu USD đầu tư vào chùa Hương Tích. Đây là những tín hiệu đầu xuân rất đáng phấn khởi cho chính quyền, du khách và đạo hữu. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, đội ngũ xe ôm được bố trí, cấp thẻ và mua vé hành nghề, tránh được sự chèo kéo khách, bến thuyền được sắp xếp, bố trí và luôn có sự giám sát của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn đường thủy, cùng với công tác giải phóng sân chợ trời trên chùa, sắp xếp lại việc hành lễ. Riêng xã Thiên Lộc đã huy động lực lượng công an viên và cả hệ thống chính trị tham gia vào việc giữ gìn an ninh trật tự và môi trường cảnh quan khu vực Chùa. Lễ hội năm này sẽ kéo dài đến hết tháng 3 với nhiều nghi lễ, hoạt động văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân gian phong phú hấp dẫn đậm chất truyền thống như: vật truyền thống, chọi gà, bịt mắt bắt lợn, bịt mắt bắt vịt. Qua đây góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo không khí lễ hội thêm phần sôi động./.

Chùm ảnh hoạt động sau lễ khai hội

Upload

 

Upload

 

 

Upload

 

Minh Đông- Quốc Huy

 

Tin tức - Sự kiện khác:

21/6/2018 - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Sơn Lộc
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh: Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa quan trọng nhất là tuyên truyền để cho thế hệ trẻ thấm đượm
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc
13/6/2018 - Thường trực Huyện ủy duyệt Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
11/6/2018 - Trường THCS Xuân Diệu tuyển sinh năm học 2018 - 2019
6/6/2018 - Can Lộc, gần 1.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
24/5/2018 - Can Lộc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 25-NQ/TW
11/5/2018 - Can Lộc tôn vinh 10 công nhân, người lao động tiêu biểu
10/5/2018 - Can Lộc quán triệt Chỉ thị 18 về công tác tôn giáo trong tình hình mới
9/5/2018 - Can Lộc “tuyên chiến” với nạn khai thác đất trái phép
8/5/2018 - UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công huyện Can Lộc
8/5/2018 - Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ cơ sở
7/5/2018 - Can Lộc tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc
2/5/2018 - UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5/2018
28/4/2018 - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Can Lộc
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 302
Tất cả: 6,556,960
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com