Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN Bản in
 
Can Lộc tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc
Tin đăng ngày: 7/5/2018 - Xem: 173

Huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, tham dự hội nghị có đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng chủ trì hội nghị.

Upload

          Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đã báo cáo những kết quả triển khai các  hoạt động tuyên truyền cho Lễ kỷ niệm. Theo đó, trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai tuyên truyền thông qua  các đồng chí Báo cáo viên, đồng thời chỉ đạo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu...Phòng giáo dục - đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn  đã triển khai đồng loạt các hoạt động kỷ niệm, nổi bật là các cuộc thi tìm hiểu cho học sinh khối trường học; các chương trình ngoại khóa giới thiệu về Ngã Ba Đồng Lộc.

Các cơ quan đoàng thể đang triển khai xây dựng 50 nhà tình nghĩa cho các gia đình thanh niên xung phong, các đối tượng có công với cách mạng; xã Đồng Lộc đang triển khai thi công trường học phấn đấu hoàn thành vào dịp Lễ kỷ niệm.

Về dự án nâng cấp Quốc lộ 15B,  tổng chiều dài giải phóng mặt bằng qua huyện Can Lộc là 6,4  km, qua địa phận các xã Mỹ Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc và Xuân Lộc, tổng số hộ bị ảnh hưởng là 557 hộ, hiện nay đã tổ chức kiểm đếm phần tài sản và đất đai của các hộ bị ảnh hưởng, tuy nhiên đang còn nhiều hộ  vướng mắc về nguồn gốc sử dụng đất, loại đất và một số hộ bị ảnh hưởng đến một phần nhà, chưa thống  nhất chi trả tiền bồi thường; ngoài ra còn có một số phần mộ của các dòng họ chưa cất bốc, di dời và có một số hộ có hành vi cơi nới xây dựng công trình trên diện tích đất đã kiểm đếm.

          Dự án tuyến tránh về phía Đông đoạn qua khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc tổng số hộ bị ảnh hưởng là 17 hộ, trong đó Đồng Lộc 9 hộ, Xuân Lộc 8 hộ. Hiện đã chi trả tiền đền bù cho 2 hộ và thống nhất di dời 13/14 ngôi mộ.

Tại hội nghị sau khi nghe ý kiến  các địa phương, đại diện sở Giao thông vận tải, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại  diện các phòng ban liên quan. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng lưu ý  từ nay đến ngày kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (dự kiến tổ chức vào ngày 23 tháng 7) không  còn nhiều do đó cần tập trung vào một số công việc sau.

Đối với việc xây dựng trường tiểu học Đồng Lộc về quy hoạch chưa hợp lý, Phòng kinh tế hạ tầng cần tăng cường công tác quản lý nhà nước và giám sát chất lượng , trong xây dựng phải đảm bảo an toàn cho học sinh. Về công trình đường điện chiếu sáng, huyện sẽ đối ứng 1 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ, bên cạnh đó xã Đồng Lộc cần phát động người dân lát vỉa hè bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Về công tác giải phóng mặt bằng các tuyến đường cần tập trung chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trước mắt làm tốt công tác tuyên truyền vận động, trong công tác đền bù phải tuân thủ đúng luật, công khai minh bạch và công bằng cho các hộ dân .

Đơn vị thi công cần tập trung phương tiện máy móc thi công những đoạn đã được bàn giao mặt bằng, huyện đã phân công các đồng chí lãnh đạo về chỉ đạo để quyêt tâm bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch đề ra.

Việc xây 50 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách huyện Can Lộc sẽ triển khai theo đúng kế hoạch, bên cạnh đó Huyện và xã Đồng Lộc sẽ tập trung quyết liệt phấn đấu hoàn thành các hạng mục và hồ sơ thủ tục, để xã Đồng Lộc được công nhận Thị trấn vào dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc.

                                             Việt Thắng 

 

Tin tức - Sự kiện khác:

24/6/2018 - Hội Nông dân Can Lộc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023
21/6/2018 - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Sơn Lộc
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh: Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa quan trọng nhất là tuyên truyền để cho thế hệ trẻ thấm đượm
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc
13/6/2018 - Thường trực Huyện ủy duyệt Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
11/6/2018 - Trường THCS Xuân Diệu tuyển sinh năm học 2018 - 2019
6/6/2018 - Can Lộc, gần 1.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
24/5/2018 - Can Lộc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 25-NQ/TW
11/5/2018 - Can Lộc tôn vinh 10 công nhân, người lao động tiêu biểu
10/5/2018 - Can Lộc quán triệt Chỉ thị 18 về công tác tôn giáo trong tình hình mới
9/5/2018 - Can Lộc “tuyên chiến” với nạn khai thác đất trái phép
8/5/2018 - UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công huyện Can Lộc
8/5/2018 - Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ cơ sở
7/5/2018 - Can Lộc tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc
2/5/2018 - UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5/2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 1,924
Tất cả: 6,566,518
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com