Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
NÔNG THÔN MỚI Bản in
 
Thường trực huyện ủy làm việc với đảng ủy xã Quang Lộc
Tin đăng ngày: 16/5/2018 - Xem: 131

Thường trực Huyện ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quang Lộc, để đánh giá lại kết quả triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng NTM trong năm 2018 của địa phương. Đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc, tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách và tổ công tác chỉ đạo xã, một số phòng ban cấp huyện.

Upload

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2015 Quang Lộc là địa phương được công nhận về đích NTM, tuy nhiên những năm qua, phong trào ở địa phương này có phần chững lại so với yêu cầu đặt ra, đặc biệt là các tiêu chí sụt giảm mạnh theo Bộ tiêu chí mới. Đến nay xã Quang Lộc chỉ còn 16/20 tiêu chí về xây dựng NTM, trong đó chỉ còn 7 tiêu chí bền vững. Để khắc phục và từng bước củng cố các tiêu chí theo quyết định 05 của UBND tỉnh, đầu năm 2018, xã Quang Lộc đã vào cuộc và có được một số kết quả cụ thể: vận động nhân dân hiến 3.990m2 đất; phá dỡ 3.500m tường rào, hoàn thành giải phóng mặt bằng đường quốc lộ 15B chiều dài 900m với 68 hộ liên quan; cung ứng 97 tấn xi măng theo chương trình hỗ trợ của tỉnh; dự kiến đầu tư xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được 400 triệu đồng và 2.700 ngày công.

Mặc dù địa phương và người dân đã có sự vào cuộc, tuy nhiên theo nhận định đánh giá của các đồng chí trong Thường trực huyện ủy và các ngành chuyên môn thì Quang Lộc vẫn chưa thực sự đáp ứng được với yêu cầu đặt ra, đặc biệt là tiêu chí về Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; công tác quản lý nhà nước có phần buông lỏng, đặc biệt là lĩnh vực quản lý đất đai, dẫn đến một số hộ dân đã xây nhà kiên cố trên đất sản xuất nông nghiệp, đơn thư khiếu nại của nhân dân trong việc sử dụng đất ở… nhiều ý kiến cũng cho rằng NTM ở Quang Lộc chưa có điểm nhấn, cách làm chưa rõ ràng; cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để khơi dậy nguồn nội lực trong toàn thể nhân dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Quang Lộc trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế mà địa phương cần tập trung tháo gỡ, cụ thể: Quang Lộc là xã có truyền thống 2 lần Anh Hùng, xã về đích NTM năm 2015. Tuy nhiên từ khi về đích NTM chưa có gì thay đổi, có tới 6 tiêu chí bị sụt giảm, qua rà soát chỉ còn 7 tiêu chí đảm bảo; một số tiêu chí ở mức báo động đỏ như khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, giao thông, thu nhập, môi trường…Nguyên nhân là có sức ỳ quá lớn, ngại va chạm và có sự thoả mãn quá sớm trong đội ngũ cán bộ xã; công tác tuyên truyền cho nhân dân yếu; Vai trò, tính tiên phong gương mẫu của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao, các đoàn thể chưa chủ động vào cuộc. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị sau cuộc họp này, BCH đảng ủy xã Quang Lộc phải tiếp thu nghiêm túc, phân công và có kế hoạch cụ thể để triển khai trên từng phần việc, từng tiêu chí, có chính sách hỗ trợ kịp thời; giao cho các phòng chuyên môn hỗ trợ xã rà soát lại các tiêu chí, đặc biệt là về thủ tục hồ sơ. Tập trung cao cho khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu gắn với việc phân công trách nhiệm cụ thể từng cá nhân tổ chức trong xã, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại; tăng cường công tác xây dựng Đảng, sự đoàn kết trong nội bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Đề nghị các phòng ban đơn vị, các tổ chức đoàn thể hỗ trợ xã tập trung khắc phụ các tiêu chí bị giảm sút dung với tiêu chí theo quyết định 05 của UBND tỉnh./.

Minh Đông

 

Nông thôn mới khác:

26/6/2018 - Xã Thượng Lộc phát động tháng cao điểm xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018
25/6/2018 - Trên 100 đoàn viên thanh niên Công ty thủy lợi Bắc Hà Tĩnh lao động NTM tại xã Kim Lộc
20/6/2018 - Can Lộc phát động “Tháng cao điểm xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu”
20/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Thiên Lộc
17/6/2018 - Kim Lộc phát động tháng cao điểm xây dựng NTM
28/5/2018 - Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Đô Lương (Nghệ An) tham quan học tập xây dựng NTM tại Can Lộc
22/5/2018 - Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc lao động NTM tại xã Gia Hanh
16/5/2018 - Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cấp huyện làm việc với xã Kim Lộc về xây dựng nông thôn mới
16/5/2018 - Công đoàn cơ sở xã Xuân Lộc tham gia lao động xây dựng nông thôn mới
16/5/2018 - Thường trực huyện ủy làm việc với đảng ủy xã Quang Lộc
15/5/2018 - Hội Nông dân Can Lộc lao động xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lộc
9/5/2018 - Hội Nông dân tỉnh tham quan các mô hình kinh tế tại huyện Can Lộc
8/5/2018 - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đỡ đầu Kim Lộc xây dựng nông thôn mới
7/5/2018 - Thường trực huyện ủy làm việc với đảng ủy xã Thanh Lộc
29/4/2018 - Trường Lộc củng cố các tiêu chí NTM
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 148
Tất cả: 6,624,249
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com