Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
KINH TẾ Bản in
 
Đoàn công tác huyện Can Lộc học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
Tin đăng ngày: 7/6/2018 - Xem: 357

          Từ ngày 02/6 đến ngày 04/6, đoàn công tác huyện Can Lộc do đồng chí Đặng Trần Phong – Phó bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dẫn đầu đã đi tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc.

Upload

       Đoàn tham quan quy trình sản xuất giống tập trung của công ty TNHH Cường Tân,

Upload

   Đoàn đã đến tham quan thực tế quy trình sản xuất giống tập trung với tổng diện tích hơn 500 ha của công ty TNHH Cường Tân, xã Trực Hùng – huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Trong những năm qua, công ty TNHH Cường Tân đã cho ra đời nhiều bộ giống lúa lai và lúa thuần chất lượng, phục vụ bà con nhân dân cả nước. Trong đó tại địa bàn huyện Can Lộc nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung, dòng lúa Lai TH 3-3, 3-4, 3-7, Nhị Ưu 838 đã cho năng suất, chất lượng giống ổn định.

Upload

 

Upload

          Tại Tỉnh Thái Bình, đoàn đã đến làm việc và tham quan cơ sở vật chất,  quy trình sản xuất lúa giống tại Tổng Công ty Giống Cây trồng Thái Bình (Thái Bình Seed). Với truyền thống hơn 45 năm xây dựng và phát triển, nhất là 12 năm cổ phần hóa, với việc thực hiện chiến lược phát triển đúng đắn, từ một doanh nghiệp cấp tỉnh ThaiBinh Seed vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam, với 12 Chi nhánh trên toàn quốc và tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10 – 20%/năm. Nghiên cứu thành công bộ giống với 11 giống bản quyền được công nhận giống Quốc gia, góp phần quan trọng vào quá trình đổi mới cơ cấu cây trồng, mùa vụ trong nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt các bộ giống mới như: Đông A1, TBR225, TBR279, Thái Xuyên 111 được người tiêu dùng đánh giá cao. Trong đó giống lúa thuẩn TBR279  đã được  bà con nhân dân thôn Tây Vinh xã Tùng Lộc trồng 3 ha, giống này có ưu điểm vượt trội như:  có thời gian sinh trưởng ngắn (vụ xuân 125 – 130 ngày; HT 95 – 100 ngày) nên rất phù hợp với điều kiện thời tiết, đất đai thổ nhưỡng  Hà Tĩnh, đây cũng là giống lúa có triển vọng có thể thay thế giống lúa lai cũ.

Upload

 

Upload

Tiếp đó, Đoàn cũng đến tham quan cơ sở sản xuất máy cấy Trần Đại Nghĩa, tại thôn Đông Hoàng, huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình. Bằng những kiến thức cầm tay chỉ việc, ngay tại chân ruộng, anh Trần Đại Nghĩa đã hướng dẫn cách sử dụng máy cấy cho đoàn công tác và bà con nhân dân về tham quan xưởng sản xuất của mình.

Upload

   Đoàn trao đổi kinh nghiệm tích tụ ruộng đất tại huyện Vũ Thư

      Upload

Tại huyện Vũ Thư, đoàn công tác đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp đoàn có đồng chí Vũ Hồng Quân - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng, đoàn thể huyện. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện Vũ Thư khái quát những nét cơ bản về tình hình KTXH của huyện. Với tổng diện tích hơn 195 km2, dân số trên 24 vạn người. Thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất, huyện Vũ Thư đã quy hoạch được 11 vùng đất sản xuất nông nghiệp liên xã với tổng diện tích 3.342ha, trong đó có 6 vùng màu và 5 vùng lúa, quy mô tích tụ đạt từ 150 - 554ha/vùng; ngoài ra có vùng đất sản xuất nông nghiệp hàng hóa liên thôn với diện tích 2.230ha. Trong đó huyện đã thu hút được Tập đoàn TH và một số doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 1.000ha ở nhiều xã như: Hòa Bình, Song An, Nguyên Xá, Trung An, Việt Thuận… Thay mặt Đoàn, đồng chí Đặng Trần Phong - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của huyện Vũ Thư, qua buổi tham quan, học tập, Đoàn đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích. Đồng thời chuyển lời mời và mong muốn được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Vũ Thư vào huyện Can Lộc trong thời gian thích hợp. Nhân dịp này đoàn cũng đến tham quan công ty giống cây trồng Thanh Hóa và mô hình trồng cây Mùi Tàu ở xã Diễn Thái; Mô hình chuyển đổi đất tại xã Diễn Tháp.

Kết luận chuyến công tác, đồng chí Đặng Trần Phong Phó Bí thư thưởng trực huyện Ủy – chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đê nghị các phòng ban chuyên môn của huyện Can Lộc và cán bộ 12 xã thị trấn cần có tư duy để tham mưu kịp thời cho huyện, xã sớm tìm ra bộ giống mới ổn định phù hợp với điều kiện đất đai của huyện nhà, đối với mô hình máy cấy, đồng chí Đặng Trần Phong giao cho cán bộ Trung tâm ứng dụng KHKT và giống cây trồng vật nuôi huyện tập trung thực hành để hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân 3 xã Quang Lộc, Kim Lộc và Tùng Lộc áp dụng vào sản xuất vụ Xuân 2019…./.

Minh Đông

 

Kinh tế khác:

13/6/2018 - Xuân Lộc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu
8/6/2018 - Nông dân Can Lộc “đội đèn” sản xuất Hè thu
7/6/2018 - Đoàn công tác huyện Can Lộc học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
28/5/2018 - Hội thảo giống lúa Bắc hương 9 và Kim cương 111
18/5/2018 - Can Lộc Hội thảo đầu bờ giống lúa DQ11
18/5/2018 - Can Lộc tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2018
5/4/2018 - Hội nghị trực tuyến chỉ đạo bổ cứu sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi
22/3/2018 - Ngân hàng NNPTNT huyện chi trả bảo hiểm tín dụng cho khách hàng ở Thị trấn Nghèn
18/3/2018 - Quỹ Tín dụng Nhân dân liên xã Thiên – Vượng: Đại hội đại biểu thường niên năm 2017.
8/3/2018 - Thị trấn Nghèn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
25/1/2018 - Can Lộc xử phạt 3 cơ sở sản xuất , kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.
16/1/2018 - PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường kiểm tra mô hình trồng cây Cà gai leo ở xã Phú Lộc
9/1/2018 - Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018
18/12/2017 - Thị Trấn Nghèn ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng
7/12/2017 - Huyện Can Lộc triển khai sản xuất nông nghiệp và phát động ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng năm 2018
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 756
Tất cả: 6,699,067
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com