Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN Bản in
 
Chủ tịch UBND tỉnh: Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa quan trọng nhất là tuyên truyền để cho thế hệ trẻ thấm đượm
Tin đăng ngày: 20/6/2018 - Xem: 109

          Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại Can Lộc, chiều nay (20/6), tại Hội trường lớn UBND huyện Can Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và các vị đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh được bầu tại Can Lộc đã có buổi tiếp xúc chuyên đề về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn Hà Tĩnh.

Upload

 

Các đại biểu tham dự buổi xúc chuyên đề

Góp ý vào Dự thảo Đề án bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, các cử tri  huyện Can Lộc đều khẳng định trong bối cảnh kinh tế - xã hội ngày một phát triển, đất nước hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng thì việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa di sản trên địa bàn là hết sức cần thiết, góp phần tạo môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng nhân cách con người, phát huy lối sống, giá trị truyền thống tốt đẹp.

Upload

Bí thư Đảng ủy xã Trường Lộc - Nguyễn Huy Minh: Hiện nay công tác bảo quản mộc bản đang gặp nhiều khó khăn. Để phát huy lâu dài các giá trị của mộc bản, rất mong tỉnh hỗ trợ nguồn lực xây dựng nhà trưng bày để lưu giữ mộc bản trong môi trường đảm bảo thông thoáng, tránh bị hư hỏng, mối mọt. Đồng thời có kế hoạch đào tạo, tập huấn nghiệp vụ bảo quản, quảng bá giá trị mộc bản cho cán bộ ngành văn hóa.

 

Upload

Bí thư Đảng ủy xã Song Lộc – Đào Hùng: Dân ca ví, giặm là hết sức giá trị, ý nghĩa, nên để bảo tồn được thì đề án cần có cơ chế, chính sách rõ ràng, tương xứng cho đội ngũ nghệ nhân, những người vai trò quyết định trong gìn giữ, trao truyền các giá trị của dân ca ví, giặm.

          Để nâng cao được hiệu quả trong việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cử tri cho rằng cần làm rõ các giải pháp hữu hiệu trong việc phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng, tổ chức trong nước và quốc tế; đẩy mạnh hơn nữa công tác thực hành, trao truyền các giá trị cho thế hệ trẻ để từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị một cách lâu dài, bền vững; cần có cơ chế, chính sách tốt, căn cơ dành cho đội ngũ nghệ nhân, những người đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị của các di sản.

Upload

 Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc – Bùi Huy Cường: Tỉnh cần có thêm các cơ chế, chính sách cho các CLB ở cơ sở và cả các doanh nghiệp làm du lịch để xúc tiến việc bảo tồn, quảng bá các giá trị của di sản trong phát triển du lịch.

 

Upload

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải: Đề án bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa phải hài hòa giữa bảo tồn và phát huy, giữa hiện đại và truyền thống, đặc biệt là phải gắn với phát triển KT-XH.

 Đặc biệt, cử tri cho rằng, việc bảo tồn, phát huy cần có các giải pháp để đưa các giá trị của di sản trở thành một sản phẩm đặc trưng trong phát triển du lịch để có thể khai thác, quảng bá, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển.

Upload

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp thu, giải trình những ý kiến kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nghiêm túc tiếp thu những ý kiến tâm huyết của các cử tri đối với công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh nhà. Đồng thời khẳng định cùng với phát triển KT-XH thì việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa nên yêu cầu cấp thiết, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Để bảo tồn, phát huy không đơn thuần chỉ tập trung vào nguồn lực đầu tư mà quan trọng hơn là công tác tuyên truyền để thấm đượm tình yêu, niềm say mê các giá trị di sản cho thế hệ trẻ.

Việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa thì cần phải gắn với phát triển KT-XH, trên cơ sở đó hiện nay tỉnh đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng để phục vụ cho mục tiêu này. Chính vì vậy Can Lộc cũng như các địa phương khác cần có sự chuẩn bị các điều kiện để tập trung phát triển thương mại – dịch vụ, góp phần quảng bá, gìn giữ được các giá trị di sản.

                                                                                     

 

 

 

Tin tức - Sự kiện khác:

5/7/2018 - Can Lộc sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018
5/7/2018 - HĐND huyện Can Lộc khóa XIX tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5
28/6/2018 - Bí thư Tỉnh ủy: Can Lộc phải hành động để tạo bước đột phá trong xây dựng NTM
26/6/2018 - Can Lộc tổ chức lễ khai trương Trung tâm hành chính công
24/6/2018 - Hội Nông dân Can Lộc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023
21/6/2018 - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tỉnh tiếp xúc cử tri ở xã Sơn Lộc
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh: Bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa quan trọng nhất là tuyên truyền để cho thế hệ trẻ thấm đượm
20/6/2018 - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc
13/6/2018 - Thường trực Huyện ủy duyệt Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
11/6/2018 - Trường THCS Xuân Diệu tuyển sinh năm học 2018 - 2019
6/6/2018 - Can Lộc, gần 1.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
24/5/2018 - Can Lộc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 25-NQ/TW
11/5/2018 - Can Lộc tôn vinh 10 công nhân, người lao động tiêu biểu
10/5/2018 - Can Lộc quán triệt Chỉ thị 18 về công tác tôn giáo trong tình hình mới
9/5/2018 - Can Lộc “tuyên chiến” với nạn khai thác đất trái phép
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 496
Tất cả: 6,629,363
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com