Trang chủ Giới thiệu Album ảnh Văn bản Liên hệ
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh
Trang chủ
LIÊN KẾT WEBSITE
CAM THƯỢNG LỘC
 
CHÍNH TRỊ Bản in
 
Người có gần 30 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng
Tin đăng ngày: 28/6/2018 - Xem: 250

Sinh ra ở vùng quê giàu truyền thống xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh nhưng do hoàn cảnh và duyên nghiệp, đồng chí Đặng Viết Tiến lại gắn bó với mảnh đất Can Lộc (Hà Tĩnh) trong suốt quá trình công tác của mình.

Upload

Đồng chí Đặng Viết Tiến luôn miệt mài, tâm huyết với nghề Kiểm tra Đảng

Năm 1978, sau khi tốt nghiệp phổ thông, đồng chí Tiến khoác ba lô lên đường nhập ngũ ở chiến trường Đông Nam Bộ, với bản tính trung thực, chịu khó, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 1982, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1983, đồng chí xuất ngũ về công tác tại trường Đảng huyện Can Lộc. Suốt từ ngày ấy đến nay, đã 35 năm gắn bó với lĩnh vực công tác Đảng huyện Can Lộc, trong đó có 28 năm làm công tác kiểm tra Đảng, đồng chí trở thành một trong những người có thâm niên nhất của Ngành kiểm tra Đảng tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Tiến thường tâm sự với anh em, đồng nghiệp chúng tôi: Tôi đến với ngành kiểm tra cũng tình cờ, năm 1990 khi trường Đảng huyện Can Lộc giải thể, đồng chí Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lúc đó hỏi tôi:“Cậu có muốn chuyển sang ngành kiểm tra không, đó là công việc giữ gìn nghiêm kỷ luật của Đảng, giúp cho Đảng ngày càng vững mạnh. Thế là từ đó, tôi từ một anh cán bộ giáo vụ trường Đảng chuyển sang làm cán bộ kiểm tra, thấm thoắt cũng đã gần 30 năm”.

Chuyển sang môi trường công tác mới, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đồng chí phải mày mò nghiên cứu các tài liệu, văn bản hướng dẫn về công tác kiểm tra, vừa tranh thủ học hỏi kinh nghiệm của lớp cán bộ kiểm tra đi trước và tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Sau đó lần lượt đồng chí được bầu vào Ủy viên, rồi Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy. Hơn 28 năm gắn bó với ngành, đồng chí đã tham gia kiểm tra, giám sát, giải quyết, kỷ luật rất nhiều vụ việc, trong đó có người là bạn, là đồng chí của mình. Cũng có những trường hợp trước khi giải quyết không biết họ là ai, nhưng sau giải quyết thì trở thành người bạn chân tình.

Upload

 Đồng chí Tiến nhận hoa chúc mừng từ Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy trong ngày tái cử Bí thư chi bộ

Trong nhiều năm qua, đồng chí Tiến và đồng nghiệp đã tham mưu giúp cấp ủy, UBKT Huyện ủy Can Lộc thực hiện tốt các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. Vì vậy, UBKT Huyện ủy Can Lộc đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Một chuyển biến lớn về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của huyện Can Lộc trong nhiều năm năm qua là trong các năm 2012, 2013 đi sâu kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 07 - NQ/HU (ngày 04/11/2011) của Ban Thường vụ Huyện ủy “Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân năm 2011 - 2012” với chủ trương đột phá: “... không cơ cấu trà Xuân sớm và giống IR 1820, hướng tới chỉ bố trí sản xuất trà Xuân muộn rộng khắp trong các năm sau…”. Mặc dù chủ trương được xây dựng dựa trên sự bàn thảo kỹ lưỡng và thống nhất cao của mỗi cán bộ, đảng viên, tuy nhiên khi triển khai vẫn còn nhiều đồng chí đảng viên ở cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc. Qua quá trình kiểm tra, giám sát đã phát hiện và xử lý, thi hành kỷ luật Đảng hàng trăm đảng viên vi phạm (năm 2012 là 248, năm 2013 là 164), trong đó có nhiều đồng chí đang các giữ chức vụ trong đảng, chính quyền và đoàn thể. Nhờ thực hiện đúng phương châm, quy trình và các các quy định Đảng, nên việc kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng viên, tổ chức đảng vi phạm đúng phương châm, nguyên tắc, quy trình, thủ tục nên không có khiếu nại. Sau xử lý kỷ luật đã giúp đảng viên và tổ chức đảng nhận thức rõ sai lầm, khuyết điểm, có biện pháp khắc phục, sữa chữa và tự giác chấp hành kỷ luật nghiêm túc, góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.

Sống lâu và gắn bó với nghề, cũng có những vấn đề khiến đồng chí còn tâm tư, trăn trở: “Công tác kiểm tra là lĩnh vực khô khan, khi làm việc dễ mất lòng mất bề, nhưng đảng giao thì phải làm hết tinh thần trách nhiệm và càng làm càng thấy yêu nghề, vì mình đã chỉ được cho những đảng viên, tổ chức đảng thấy khuyết điểm để khắc phục”. Và có những “khó khăn nhạy cảm” đó là đấu tranh với đảng viên có dấu hiệu vi phạm, là việc xử lý đơn thư tố cáo, có khi bị xúc phạm, thậm chí bị đe dọa và một số cán bộ, đảng viên nhất là đối tượng thuộc diện cấp ủy quản lý do quen biết nhau nên khi kiểm tra lại gọi điện muốn gặp gỡ, tâm sự”.

Là người có kinh nghiệm và uy tín về công tác đảng, nên đồng chí Tiến luôn được Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc phân công tăng cường chỉ đạo và giúp đỡ các xã khó khăn, tình hình phức tạp như Phú Lộc, Kim Lộc, Thuần Thiện… Nhiều khi cả tháng trời đồng chí ăn ở với các đơn vị để “cầm tay, chỉ việc” giúp các đảng bộ, chi bộ kiện toàn hệ thống chính trị, phát triển kinh tế. Nhiều lần chúng tôi về thăm lại các đơn vị này, còn được nghe cán bộ, đảng viên và nhân dân nhắc đến đồng chí với một tình cảm trìu mến và kính trọng. Còn đối với chúng tôi những đồng nghiệp trẻ tuổi luôn quý trọng và thân mật gọi đồng chí là “Ông Tiến kiểm tra”./.

 

Lương Hoàng

(UBKT Huyện ủy Can Lộc)

 

Chính trị khác:

2/7/2018 - Đảng bộ thị trấn nghèn sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
28/6/2018 - Người có gần 30 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng
20/6/2018 - Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Lộc
19/6/2018 - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kim Lộc
13/6/2018 - Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...
13/6/2018 - Can Lộc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018
8/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2018
7/6/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch KT - XH 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
4/6/2018 - Can Lộc bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII năm 2018
4/6/2018 - Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kim Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng NTM 5 tháng đầu năm
30/5/2018 - Can Lộc thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho đội ngũ Báo cáo viên cấp ủy
28/5/2018 - Can Lộc tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng
25/5/2018 - Thường trực Huyện ủy gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ chế độ
22/5/2018 - Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội
16/5/2018 - Can Lộc khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Hướng dẫn TTHC
Đánh giá cán bộ
Bảng theo dõi TTHC
Album ảnh Can Lộc
Truyền hình Can Lộc
Hỏi đáp - Tư vấn
Điều hành tác nghiệp
Văn bản chỉ đạo
Tra cứu hồ sơ trực tuyến
Danh bạ trực tuyến
Liên hệ - Góp ý
Sơ đồ Website
Loading the player...
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 482
Tất cả: 6,629,349
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CAN LỘC 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Huyện Can Lộc
Chịu trách nhiệm chính: Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch Huyện Can Lộc
Địa chỉ: Thị trấn nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0239841227- E.mail:ubcanloc@gmail.com